BLOG

Cách Kiếm Lợi Nhuận Nhiều Hơn Từ Giao Dịch Vàng: Thông Tin Từ Người Trong Cuộc Mà Bạn Nên Biết

Posted by Franky Nangoy on March 4, 2021 at 11:51 AM


Vàng được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn, hoạt động như một mạng lưới an toàn trong thời kỳ suy thoái hoặc khi thị trường suy giảm. Tuy nhiên, như lịch sử đã chứng minh, giá vàng không phải lúc nào cũng đi vào quỹ đạo đi lên. Kinh doanh vàng đã trở nên phổ biến khi các nhà đầu tư từ mọi tầng lớp xã hội sử dụng vàng như một hàng rào chống lại bất kỳ sự sụt giảm nào của thị trường.

Dưới đây là một vài Tip giúp bạn gia tăng lợi nhuận khi giao dịch Vàng.

1. Tư Duy: Xác định xem bạn đang giao dịch hay đầu tư

Chúng ta phải biết mình sẽ theo phe tư duy nào trước khi mạo hiểm giao dịch vàng. Điều này rất quan trọng vì chiến lược, thời gian và nền tảng mà chúng ta sẽ sử dụng sẽ khác nhau rất nhiều.

Đầu tư vào vàng có nghĩa là chúng ta đang mua vàng để tích trữ dài hạn. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư mua vàng vật chất hoặc chứng chỉ vàng thay vì mở vị thế trên sàn giao dịch vì chi phí nắm giữ sẽ làm giảm lợi nhuận rất nhiều trong dài hạn. Một nhược điểm sẽ là chi phí lưu trữ vàng vật chất khi bạn mua một số lượng lớn.

Mặt khác, nếu bạn đang giao dịch vàng, nó thường ở trong một khung thời gian ngắn hơn và cho phép bạn tránh các khoản phí quá lớn do chi phí nắm giữ. Chúng ta có thể giao dịch kim loại trên các nền tảng khác nhau như nền tảng Fullerton Markets MT4 / MT5.

Kiểm tra thông số kỹ thuật hợp đồng của Fullerton Markets về kim loại và các chi tiết khác.

Một trong những lợi thế của việc giao dịch Vàng trên sàn giao dịch Fullerton Markets đó là đòn bẩy. Mặc dù đòn bẩy là con dao hai lưỡi, nhưng khi được sử dụng đúng cách, nó cho phép các nhà giao dịch tối đa hóa lợi nhuận với số vốn ít.

2. Hiểu về 4 yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá Vàng

 

collage of the factors that affect gold price movement

Giống như bất kỳ loại hàng hóa nào khác, có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự chuyển động của giá Vàng:

Chính Sách Tiền Tệ của Ngân Hàng Trung Ương

Chúng tôi nhận thấy rằng giá vàng có mối liên hệ chặt chẽ với Đô la Mỹ (USD), do đó, khả năng hoặc giá trị của USD sẽ có tác động đến chuyển động của Vàng. Do đó, các nhà giao dịch cần lưu ý rằng bất kỳ biến động nào liên quan đến đồng USD đều có khả năng làm biến đồng thị trường Vàng, đặc biệt là với các thay đổi / phát triển về các chính sách.

Cung và Cầu

Cung và cầu ảnh hưởng đến mọi hàng hóa được giao dịch, và vàng cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là vì nó được coi là cả một NGUỒN TÀI SẢN AN TOÀN và khan hiếm.

Nhiều nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các tài sản được gọi là tài sản chóng rủi ro, một trong số đó là Vàng. Nếu điều kiện thị trường toàn cầu kém, nhu cầu về vàng sẽ tăng lên vì nguồn cung đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên như vậy bị hạn chế.

Sự Kiện Địa Chính Trị

Sự kiện địa chính trị giữa các quốc gia, đặc biệt là các sự kiện liên quan đến các quốc gia có trữ lượng vàng lớn, cũng sẽ có ảnh hưởng đến sự biến động của giá vàng. Căng thẳng hoặc điều kiện bất lợi giữa các quốc gia này sẽ khiến thị trường chuyển sang đầu tư vào các tài sản có rủi ro. Trong những trường hợp như vậy, tài sản trú ẩn an toàn sẽ luôn là một lựa chọn.

Thảm Họa Thiên Nhiên

Thiên tai cũng có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với vàng, vì những sự kiện quy mô lớn này thường ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ. Đặc biệt, ở các nước lớn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, các nhà đầu tư có thể thận trọng và giảm niềm tin vào nền kinh tế, và do đó, có thể chuyển tiền của họ vào vàng.

Các Hành Động Cần Thực Hiện Ngay Để Tăng Lợi Nhuận của Bạn Dựa Trên Các Mối Tương Quan

 

1. Tập Trung vào các Sự Kiện của Ngân Hàng Trung Ương

Nếu tâm lý thị trường đối với USD không được hỗ trợ bởi các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, thì hãy chuẩn bị MUA VÀNG. Ngược lại, nếu tâm lý nhà đầu tư đối với USD là tiêu cực do các chính sách của ngân hàng trung ương, thì hãy tìm đến BÁN VÀNG.

2. Căng Thẳng Địa Chính Trị

MUA VÀNG là một lựa chọn nếu xung đột giữa các nước lớn tiếp tục leo thang hoặc kéo dài. Trong khi đó, bán khống vàng (tức là BÁN VÀNG) là một lựa chọn khi căng thẳng giảm bớt.

3. Tâm Lý Rủi o

Tâm lý rủi ro đề cập đến cách những người tham gia thị trường tài chính (chủ yếu là các nhà giao dịch và nhà đầu tư) đang cảm thấy và hành xử như thế nào. Theo thuật ngữ chung, chúng ta có thể coi đó là tâm trạng của thị trường tài chính tổng thể.

Có hai mặt của tâm lý rủi ro: Rủi ro Bật hoặc Tắt. Trong giai đoạn rủi ro, thị trường chịu nhiều rủi ro hơn bằng cách bán các tài sản trú ẩn an toàn (như vàng và trái phiếu) và chuyển sang các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu. Mặt khác, trong giai đoạn rủi ro không còn, thị trường bắt đầu bán các tài sản rủi ro hơn và tìm kiếm các nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ.

Một khi xác định được tâm lý rủi ro của thị trường, chúng ta có thể tăng cơ hội đi đúng hướng khi mua hoặc bán vàng.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình giao dịch Vàng có lãi đồng thời tránh được những cạm bẫy có thể xảy ra khi Giao dịch Vàng!

 

Bạn đã sẵn sàng xây dựng và phát triển sự giàu có của mình trên thị trường tài chính lớn nhất thế giới chưa? Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu ngay tại đây với chúng tôi! Bắt đầu giao dịch với Fullerton Markets ngay hôm nay bằng cách mở một tài khoản:

Mở tài khoản trực tiếp