BLOG

ข้อมูลรายงานการจ้างงานแสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Posted by Jimmy Zhu on November 5, 2018 at 6:00 PM


ความผันผวนของนโยบายจะยังคงสนับสนุนดอลลาร์ ถึงเวลา ขาย EUR/USD แล้วหรือยัง 

ธนาคารกลางสหรัฐยังคงจะเดินหน้าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแม้จะมีการเทขายหุ้น 

แรงงานสหรัฐเป็นไปในทิศทางที่ดี เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ที่สุดในการจ่ายเงินตั้งแต่ปี 2009 เนื่องจากยอดการจ้างงงานปรับตัวสูงขึ้น และ อัตราการว่างงานอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 48 ปี สนับสนุน ประธานาธิบดี โดนัลทรัมป์ ก่อนการเลือกตั้งในสัปดาห์หน้านี้ และเป็นเหตุผลที่ธนาคารกลางสหรัฐยังคงดำเนินการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยไว้ 

ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร เพิ่มขึ้นที่ 250,000 หลังจากปรับลดลง 118,000 ราย กระทรวงแรงงานเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงสำหรับแรงงานเอกชนเพิ่มขึ้นกว่า 3.1% จากปีก่อนหน้า และอัตราการว่างงานไม่เปลี่ยนแปลงจากเดือนกันยายนที่ผ่านมา 3.7% ข้อมูลทั้งสองเป็นไปในทิศทางเดียวกัน 

                         ตัวเลขส่งผลให้พรรครีพับลิกันประสบความสำเร็จทางเศรษฐกิจ ทำให้การเลือกตั้งในวันอังคาร ขณะที่พวกเขาพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการควบคุมของสภาคองเกรส จากผลสำรวจระบุว่าชัยชนะน่าจะเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ การจ้างงานและค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นยังสะท้อนให้เห็นถึงการลดภาษีและสร้างความคาดหวังในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่ 4 ในเดือน ธันวาคม แม้ว่าแนวโน้มดังกล่าวอาจทำให้นักลงทุนที่เพิ่งเทขายหุ้นสหรัฐ ก้าวไปยังเดือนที่เลวร้ายที่สุดของพวกเขานับตั้งแต่ปี 2011เป็นต้นมา 

ตั้งแต่ต้นปีนี้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯระยะยาวอายุ 10 ปีเพิ่มขึ้น 80 จุดขึ้นไปเป็น 3.21% ในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของเยอรมันยังคงทรงตัวอยู่ที่ 0.4% กรมการคลังสหรัฐได้รับการเสนอขายทั่วทั้งสหรัฐขยายการขาดทุนข้ามคืนหลังจากรายงานตำแหน่งงานที่มั่นคงและการเปิดบวกในการเจรจาข้อตกลงทางการค้ากับประเทศจีน ความแตกต่างของเกือบ 280 จุดพื้นฐานเป็นข้อผิดพลาดทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมาก การแพร่กระจายส่งผลไปยังพันธบัตรสองปี ซึ่งแตกต่างกันในขณะนี้อยู่ที่ 350 จุดพื้นฐานขณะที่บันทึกของเยอรมันยังมีอยู่ในดินแดนลบ ในขณะเดียวกันดอลลาร์แข่งค่าขึ้นกว่า 5% ตามผลชี้วัดดัชนี DXY 

แต่ช่องว่างนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐจะไม่ลดลงมากนักเนื่องจากการตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐในการคงอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างแน่ชัด ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเนื่องจากงบดุลของ บริษัทค่อยๆลดลง ขณะที่ธนาคารกลางจีนดูเหมือนจะขัดแย้งกับนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน ช่วงนี้อาจไม่ใช่เวลาที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุนในการทำการซื้อขายอย่างหนักเพื่อรอการสรุปข้อมูล และเมื่อถึงเวลาที่สรุปข้อมูล เป็นไปได้ว่าช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 จะมีหลายวิธีในการแปลการค้านี้ในพอร์ตการลงทุน แต่ไม่เร็วเกินไปในขณะนี้

 

ทางเลือกของเรา

EUR/USD – ปรับตัวลดลงเล็กน้อย ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วงเช้าและปรับตัวสูงขึ้นจากข้อมูลกรมการคลังจากข้อมูล อัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ในวันศุกร์ คู่นี้อาจตกลงมาที่ 1.1335 ในสัปดาห์นี้

 

GBP/USD – ปรับตัวรลดลงเล็กน้อย นักลงทุนที่โดน stop out GBP / USD ในช่วงเช้าวันจันทร์มีการเปิดออเดอร์ขายอีกครั้งท่ามกลางรายงานการเก็งกำไรที่ออกมาในช่วงต้นของข้อตกลงด้านศุลกากรโดย Brexit จะถูกปฏิเสธ คู่นี้อาจตกลงมาที่ 1.2935 ในสัปดาห์นี้

 

XAU/USD (ทองคำ) ปรับตัวลดลงเล็กน้อย เราคาดการณ์ว่าราคาจะตกลงมาที่ 1222 ในสัปดาห์นี้

 

New call-to-action

 

ทีมวิจัยของฟูลเลอร์ตัน มาร์เก็ตส์

คู่ค้าที่ทุ่มเทของคุณ