BLOG

EUR/USD ขึ้นทะยานสูงสุดในรอบ 9 สัปดาห์!

Posted by Fullerton Markets on November 27, 2017 at 5:30 PM


 EUR/USD อาจไต่ถึง 1.20 ในสัปดาห์นี้, เข้าซื้อ EUR/USD?

ข้อมูลทางเศรษฐกิจของยูโรโซนที่แข็งค่าขึ้นเพื่อสนับสนุนค่าเงินยูโร

การมองโลกในแง่ดีของแนวโน้มเศรษฐกิจยูโรโซนเริ่มชัดเจนขึ้น ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่าความเร็วในการเติบโตของภูมิภาคนี้มีการเติบโตเร็วที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา.

จากการรวบรวมผลสำรวจ PMI ได้ให้สัญญาณถึงความเสี่ยงต่อการคาดการณ์ของตลาดในการเติบโตของจีดีพี. หัวข้อจากการรวบรวมมีมากขึ้นเป็น 57.5 ในเดือนพฤศจิกายนจากจำนวน 56 หัวข้อในเดือนตุลาคมซึ่งสูงกว่าที่เราคาดการณ์ที่จำนวน 56 หัวข้อ อันเป็นผลมาจากจำนวนการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็น 60 จาก 58.5 และจำนวนผู้ให้บริการที่เพิ่มขึ้นเป็น 56.2 จาก 55. จำนวนโดยเฉลี่ยที่ 56.8 ในเดือนตุลาคม - เดือนพฤศจิกายนยืนเหนือ 56 สำหรับเดือนกรกฎาคม ถึง เดือนกันยายน. ตัวเลขล่าสุดสอดคล้องกับการเติบโตของจีดีพี 0.1% จาก 0.6% ในไตรมาส 3.

ดัชนีย่อยของ PMI บ่งชี้ว่าความต้องการของพื้นที่ในยูโรโซนยังคงเร่งตัวเพิ่มขึ้น. ตัวเลขคำสั่งซื้อใหม่โดยเฉลี่ยในเดือนพฤศจิกายน และตุลาคมซึ่งถือเป็นองค์ประกอบคาดการณ์ล่วงหน้าที่ 1% เมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคม ถึง กันยายนที่ผ่านมา. เรื่องนี้คล้ายคลึงกับตัวเลขราคาสินค้าได้ส่งสัญญาณถึงการเกิดอัตราเงินเฟ้อที่เริ่มเผชิญแรงกดดันมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ ECB ปรับตัวอย่างรัดกุมได้เร็วขึ้นในช่วงต้นปีหน้า.

เมื่อการพัฒนาทางการเมืองของเยอรมนีซึ่งผู้นำฝ่ายค้านตกลงที่จะพบกับ Chancellor Angela Merkel ในสัปดาห์นี้เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลต่อไป ซึ่งจะทำให้ได้ข้อยุติภาวะชะงักงันทางการเมืองในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรป. หัวข้อหารือจะเกี่ยวกับ "สถานการณ์หลังจากสิ้นสุดการเจรจาสำรวจระหว่าง CDU, CSU, FDP และ Greens” และวันที่หารือจะประกาศต่อไปโดยยังไม่มีการยืนยันในขณะนี้.

บริษัทสัญชาติเยอรมนีดูเหมือนจะไม่ค่อยกังวลกับการหยุดชะงักงันทางการเมืองที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ดูเหมือนว่าจะมีทางออกที่ดี. ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจของสถาบันวิจัย Ifo ของเยอรมนีพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในเดือนพฤศจิกายน. บริษัทส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าจะมีรัฐบาลใหม่พร้อมกับเศรษฐกิจที่ยังคงแข็งแกร่งในหลายสัปดาห์ หรือเดือนข้างหน้า. ความไม่แน่นอนทางการเมืองนี้ดูเหมือนจะไม่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในขณะนี้.

ข้อมูลเงินเฟ้อในภูมิภาคนี้กำลังจะได้ประกาศออกมา. เราคาดว่าอัตราเงินเฟ้อทั่วไปของสหภาพการเงินจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนักแม้ว่าตัวเลขอาจส่งผลดีต่อเยอรมนี และสเปน และการชะลอตัวของฝรั่งเศสเล็กน้อย ผลลัพธ์ดังกล่าวจะยังคงสร้างความเชื่อมั่นกับค่าเงินของยูโรต่อไป.

 

ทางเลือกของเรา

EUR/USD –  ปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย.

เราคาดการณ์ว่า คู่เงินนี้จะไต่ระดับถึง 1.20 ในสัปดาห์นี้ท่ามกลางแนวโน้มเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง

 eurusd-d1-fullerton-markets-limited.png

 

U30/USD (Dow Jones) – ปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย.

ตลาดตราสารทุนที่ซื้อขายอยู่ในระดับสูงสุดแสดงให้เห็นว่า ความกระตือรือร้นของผู้จัดการเงินในการขยายตัวของรายได้ในขณะที่เศรษฐกิจยังคงเติบโตต่อไป ดัชนีดาวโจนส์อาจพุ่งขึ้นสู่ 24000 ในสัปดาห์นี้

 u30usd-d1-fullerton-markets-limited.png

 

XAU/USD (ทองคำ) – ปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย.

เราคาดการณ์ว่าราคาจะปรับลงมาที่ 1283 ในสัปดาห์นี้.

 xauusd-h1-fullerton-markets-limited.png

 

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์

ยูโรโซน: Flash CPI y/y. วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน, เวลา 17.00 .

เราคาดการณ์ว่าตัวเลขจะเข้ามาที่ 1.5% (ก่อนหน้านี้อยู่ที่ 1.4%).

US: ISM การผลิต PMI. วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม, เวลา 22.00 .

เราคาดการณ์ว่าตัวเลขจะเข้ามาที่ 58.8% (ก่อนหน้านี้อยู่ที่ 58.4%).

 

 

ทีมวิจัยฟูลเลอร์ตัน มาร์เก็ต

คู่ค้าที่ทุ่มเทของคุณ