BLOG

5 ขุมทรัพย์ของผู้ให้คำปรึกษาด้านตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

Posted by Mario Singh on February 16, 2017 at 2:00 PM


เราทั้งหลายล้วนเคยได้ยินคำว่า “ผู้ให้คำปรึกษา”

ความประทับใจแรกของเราเกี่ยวกับ “ผู้ให้ความปรึกษา” คือบุคคลที่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เขาได้ “เคยผ่านมาแล้ว”

ผมได้อ่านคำกำจัดความมากมายของคำว่า ผู้ให้คำปรึกษา; แต่นี่คือหนึ่งในคำที่ผมชอบและอยากจะให้ความกระจ่างมากที่สุด

 ผู้ให้คำปรึกษาคือบุคคลที่มีประสบการณ์มากกว่าคุณในด้านของความเชี่ยวชาญ และเป็นบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นคู่คิดที่น่าเชื่อถือในระยะเวลาที่ยาวนาน

ดังนั้นในความหมายที่ว่า, ผู้ให้คำปรึกษาก็คือผู้ฝึกสอน

ผู้ให้คำปรึกษาดีก็ช่วยย่นระยะเวลาการเรียนรู้ของคุณให้สั้นลง

ทุกวันนี้ ความพยายามในการเลือกผู้ให้คำปรึกษามีความจำเป็นมากสำหรับคุณที่จะบรรลุเป้าหมายของคุณในเวลาที่สั้นที่สุด แล้วทำไมคุณถึงอยากจะลงเรียนใน “โรงเรียนสุดโหด” เมื่อผู้นำทางพร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือคุณในทุกเส้นทาง?

แล้วอะไร คือผลประโยชน์ที่จับต้องได้จากการเลือกผู้ให้คำปรึกษาที่ดี

ผลประโยชน์อันไม่มีที่สิ้นสุดดังเช่นที่ผมคิด ผมอยากจะจำกัดให้เหลือเพียงที่ดีที่สุด 5 อย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านที่ผมมีความเชี่ยวชาญนั่นก็คือ ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ  สิ่งที่ผมแบ่งปันส่วนมากมาจากประสบการณ์ส่วนตัวในถนนของตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ  

 

ขุมทรัพย์ที่ 1 ความรับผิดชอบ

ผู้คำปรึกษาคือผู้ที่ทำให้คุณมั่นใจว่า  “เป็นไปเป้าหมาย” หลายครั้งเรารู้แน่ชัดว่ามีงานในมือ แต่บางครั้งธรรมชาติบางอย่างเป็นก็เป็นเหตุให้เรา “อู้งาน”

ผู้ให้คำปรึกษามีหน้าที่ทำให้คุณ ผู้รับคำปรึกษารับผิดชอบต่องานและเป้าหมายของคุณเอง ต้องมีความมุ่งมั่นในทั้ง 2 ด้าน อันดับแรกสำหรับผู้รับคำปรึกษาจำเป็นต้องทำงานที่กำหนด และถัดมาสำหรับผู้ให้คำปรึกษาที่จะให้ให้คำแนะนำที่สำคัญเพื่อให้ผู้รับคำปรึกษาไม่หลงออกนอกเส้นทาง

 

ขุมทรัพย์ที่ 2 การยืนยัน

ในหนังสือ “ชีวิตนี้ลิขิตได้” โดย ลูอิส เฮย์ ผู้เขียนได้บรรยายถึงการจะทำอย่างไรให้ลูกค้าที่มีความเชื่อฝังใจว่า “ฉันไม่ดีพอ”

โดยส่วนมากนั้นสร้างความเชื่อดหล่านั้นในช่วงวัยเด็กเพราะเติบโตมาด้วยไม่เป็นระเบียบ; ไม่มีใครจริงจังและพ่อแม่ของพวกเขาก็โทษว่าพวกเขานั้นทำผิดเสมอ

หนึ่งในของขวัญที่ดีที่สุดซึ่งผู้ให้คำปรึกษาสามารถให้กับผู้รับคำปรึกษาคือ ของขวัญของการยืนยันในแง่บวก ซึ่งผมหมายถึงการสนับสนุนและความรักเรื่อยมา เราทุกคนย่อมรู้ดีว่า “มันไม่เป็นไรที่จะทำพลาด” และเรามีใครสักคนที่เราไว้วางใจใครสักคนเสมอที่คอยให้กำลังใจเราเสมอและสนับสนุนให้เราเรียนรู้ไปพร้อมกัน

 

ขุมทรัพย์ที่ 3 การประเมินค่า

ผู้ให้คำปรึกษาที่ดีจะต้องคอยติดตามความเป็นไปของผู้รับคำปรึกษา คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณไปไกลแค่ไหนแล้วหากไม่มีบรรทัดฐานที่จะวัดมาตั้งแต่จุดเริ่มต้น? ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความมีวินัยหรือลักษณะของความเชี่ยวชาญ ผู้ให้คำปรึกษาแต่ละคนความวิธีการที่แตกต่างกันประเมินการเติบโตของผู้ได้รับคำปรึกษา มันขึ้นอยู่กับความคงที่ของวงจรการกระทำ การทบทวนและการประเมินค่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง เป็นการริเริ่มและวางรากฐาน

ใช่ คิดเป็นการบ้าน!

 

ขุมทรัพท์ที่ 4 คำปรึกษา

เราทุกคนเคยยืนในจุดที่รู้สึกเหมือนอยากจะยอมแพ้รึเปล่า?

 “มันยากเกินไป!และฉันทำไม่ได้!” ต้องมนต์พื้นฐานในสถานะการณ์นี้ นี่คือจุดที่ประสบการณ์และคำปรึกษาของผู้ให้คำปรึกษาเกิดขึ้น

ผู้ให้คำปรึกษาส่วนใหญ่ย่อมรู้ว่าจะใช้เทคนิคใดในการฝึกฝนผู้รับคำปรึกษา แนวทางการแก้ไขปัญหาและทิศทางที่จะก้าวต่อไป ผู้ให้ปรึกษาทราบว่าปัญหาและอุปสรรคคือส่วนหนึ่งและของการชนะเกมส์

กฏการเคลื่อนที่ข้อ 3 ของนิวตัน: เมื่อไหร่ก็ตามที่เราออกแรงดึงหรือกดไปที่สิ่งหนึ่ง เราก็จะถูกสิ่งๆ นั้นดึงหรือกดด้วยเช่นกัน

ด้วยคำปรึกษาและการฝึกฝน มันย่อมไม่มีเวลาก่อนที่ผู้รับคำปรีกษาจะก้าวเท้าของเขาอีกครั้งไปข้างหน้าให้ถึงเป้าหมายที่ต้องการ

 

ขุมทรัพย์ที่ 5 สมบัติ

ไม่ว่าจะเป็นการการเลือกข้อมูล ผู้ให้คำปรึกษาต้องสามารถให้สมบัติที่มีคุณค่าต่อผู้รับคำปรึกษาไปพร้อมกัม

สมบัตินั้นสามารถเป็นรูปแบบของทรัพยากรเช่นหนังสือ หรือเทปหรือการติดต่อเฉพาะ ที่โดยทั่วไปช่วยให้ผู้รับคำปรึกษาเดินต่อไป โดยไม่มีการได้เปรียบจากคุณค่าของผู้ให้คำปรึกษา ผู้ได้รับการปรึกษาสามารถใช้เวลาอันมีคุณค่า “พายเรือในอ่าง” และไม่ได้การแก้ไขปัญหาที่แท้จริงในมือ

คุณทราบหรือไม่ว่า วิโคล เดวิท คือใคร?

5.jpg

นิโคล เดวิทเคยเป็นมือวางอันดับ 1 สควอชหญิงของโลก เป็นหญิงสาวคนแรกในเอเชียที่จะประสบความสำเร็จได้รับรางวัลอันเกียรติอันทรงเกียรตินี้ เธอชนะบริทิชโอเพ้นท์ ในปี 2005 2006 และ 2008 และรางวัลเวิลด์โอเพ้นท์ในปี 2005 2006 2008 และ 2009

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2015 ผู้เล่นชาวมาเลเชียฉลองการชนะติดต่อกันกว่า 106 ครั้งและเป็นผู้นำเหนือ ซูซาน ดีวอยจากนิวซีแลนด์ ในฐานะผู้ครองแชมป์ยาวนานเป็นอันดับ 1 ของโลก ซึ่งเธอได้ตำแหน่งนักเล่นสควอชที่เก่งที่สุดในประวัติการณ์

แน่นอนผลงานที่โดดเด่น

คุณทราบหรือไม่ว่า ลิส อิลวิงก์ คือใคร?

อาจจะไม่

เธอคือโค้ชที่ฝึกฝนให้นิโคลเป็นแชมป์ในวันนี้ เธอคือผู้ที่แก้ข้อผิดพลาดของนิโคลเมื่อมีปัญหาเรื่องจังหวะ จิตวิญาณและทัศนะคติของเธอ ลิซ ยืนหยัด ให้คำแนะนำและประเมินผลเสมอ

6.jpg

การให้คำปรึกษาสำคัญหรือไม่? ไม่ต้องสงสัย

เช่นเดียวกันกับการซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ  หากคุณตั้งใจที่จะเดินในเส้นทางนี้ หาผู้ให้คำปรึกษา ไม่เพียงจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาอันมีค่า มันย่นระยะเวลาการเรียนรู้ของคุณสั้นลง ปลูกฝังนิสัยการซื้อขายที่ถูกต้องในระบบของคุณ และและผลักดันให้คุณได้ผลกำไรที่สม่ำเสมอเร็วมากขึ้น

ก่อนหน้านี้อาชีพนักเทรดของผม ผมโชคดีที่ได้รับคำปรึกษาจากนักเทรดที่ดีที่สุดของโลกของการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ   ซึ่งก็คือ Kathy Lien และ Ed Ponsi

ทั้ง 2 ท่านนี้ คือผู้ครองตำแหน่ง2 หนังสือขายดีเกี่ยวกับ ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ตั้งแต่มีมา  

1.png

2.png

การให้คำปรึกษาของเขาเหล่านี้สร้างคามแตกต่างให้การซื้อขายของผมได้อย่างไร? ไม่ต้องสงสัย

และที่เหลืออย่างที่พวกเขากล่าวไว้คือประวัติศาสตร์

เพื่อทั้งหลาย คุณกลายส่วนหนึ่งของคนที่อยู่รอบตัวคุณ หากคุณตัดสินใจที่จะอยู่ในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ   ให้แน่ใจว่าคุณได้รับคำปรึกษาที่แข็งแกร่งผู้ที่สามารถแนะนำคุณไปในเส้นทางนี้

ผมสัญญา ขุมทรัพย์นั้นมีมากกว่าที่คุณจะจินตนาการ

 

 

Mario Singh

CEO

 

เปิดบัญชีวันนี้และเริ่มต้นเทรดกับโบนัสสูงสุด 10,000 USD ฟรี!

170105-FM-eDM-OpenAccountNow-Button.png