BLOG

5 ข้อ ที่ควรพิจารณาในการเลือกผลงานที่ทำกำไร

Posted by Louis Teo on July 6, 2018 at 11:45 AM


 ในตลาดการเงินในปัจจุบันผลงานที่ได้รับการเก็บรักษาเป็นอย่างดีมีความสำคัญต่อความสำเร็จของนักลงทุน

 ในฐานะนักลงทุนรายย่อยคุณจำเป็นต้องทราบวิธีการจัดสรรเงินทุนที่สอดคล้องกับเป้าหมายการลงทุนส่วนบุคคลและความเสี่ยงที่ดีที่สุด ในบทความนี้ฉันจะมองหาผลงานการให้บริการกลยุทธ์ (CopyPip) บนแพลทฟอร์มของฟูลเลอร์ทันส์

* หากต้องการทราบเกี่ยวกับ CopyPip โปรดไปที่ www.fullertonmarkets.com/th-copypip

มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกผลงานที่ทำกำไรได้ แต่เราก็ทำให้แคบลงไป 5 อันดับแรกที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

 

  • การลงทุนขั้นต่ำที่แนะนำ

คนส่วนใหญ่จะพูดถึงความอดทนต่อความเสี่ยงของผู้ประกอบการรายย่อยก่อนที่จะลงทุนในผลงานที่เฉพาะเจาะจง นั่นคือคุณมีความเสี่ยงมากเพียงใดในการแสวงหากำไรจากการลงทุน ในแง่ของอัตราแลกเปลี่ยนนี้อาจหมายถึงเงินทุนที่คุณต้องการนำไปใช้กับผู้ให้บริการที่คุณเลือก นักลงทุนควรทำตามขั้นต่ำที่ผู้บริการกลยุทธ์แต่ละรายแนะนำ เหตุผลก็คือในฐานะผู้ติดตามกลยุทธ์เลียนแบบผู้ให้บริการกลยุทธ์ว่าค้าขายอย่างไร ถ้าคุณมีคุณสมบัติตรงตามที่แนะนำ โอกาสที่ผลลัพธ์จะคลาดเคลื่อนก็ลดลง

ตัวอย่างเช่น หากผู้ให้บริการกลยุทธ์ใส่เงินในบัญชี 1000 เหรียญ ในขณะที่คุณใส่เงินในบัญชี 200 เหรียญ หากคุณต้องการเลียนแบบการเทรดแบบ 100% มีโอกาสที่บัญชีของคุณจะถูกตัด หากผลการเทรดลดลง 20% เนื่องจากทั้งคู่ใช้ขนาดสัญญาในการเทรดเท่ากัน หากจำนวนเงินที่มีอยู่ในบัญชีของคุณน้อยกว่า "ขั้นต่ำที่แนะนำ" มีความเสี่ยงที่บัญชีของคุณจะถูกตัด (stop out = บังคับให้ปิดสถานะเนื่องจากไม่มีเงิน) ในขณะที่ผู้ให้บริการกลยุทธ์จะดำเนินการซื้อขายต่อไป

แม้ว่าจะมีการตั้งค่าที่จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนวิธีการจัดสรรขนาดของสัญญาได้ แต่เราก็จะแนะนำให้มีเงินทุนในการจัดการเงินที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การเทรด และใส่ขนาดสัญญาขั้นต่ำ 0.01

 

  • ความเสี่ยงจากการเบิกถอนสูงสุด

การเบิกถอนคือการลดลงสูงสุด ในช่วงระยะเวลาที่บันทึกไว้เฉพาะของพอร์ทโฟลิโอ โดยปกติจะถูกยกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ระหว่าง peak และ trough ที่ตามมา ดังนั้นความเสี่ยงจากการเบิกใช้สูงสุดจึงหมายถึงจำนวนเปอร์เซ็นต์ การเบิกเงินกู้สูงสุดสะท้อนถึงการสูญเสียส่วนของหุ้นสูงสุดที่คุณเคยประสบในผลงานของคุณ มาตรการนี้อาจมีความสำคัญกับคุณเมื่อคุณกำลังวิเคราะห์ผลงานของคุณเองหรือประเมินผู้ค้ารายอื่น ๆ เพื่อพิจารณาว่าคุณต้องการวางเงินไว้กับพวกเขาหรือไม่และในกรณีนี้คือผู้จัดหากลยุทธ์

สมมติว่าพอร์ตของผู้ให้บริการกลยุทธ์ มีมูลค่าเริ่มต้น 5000 เหรียญ พอร์ตเพิ่มขึ้นเป็น 7500 เหรียญในช่วงระยะเวลาก่อนที่จะพรวดพราดไปที่ $ 4000 ในตลาดหมีที่โหดร้าย จากนั้นจะรีบาวนด์ไปที่ 6000 เหรียญก่อนจะลดราคาลงอีก $ 3500 ต่อมามีราคาเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าเป็น 8,000 เหรียญ

การเบิกถอนสูงสุดคืออะไร?

เบิกถอนสูงสุดในกรณีนี้คือ = ($ 3500 - 7500) / $ 7500 = -53.33%

หมายเหตุ :

  • จุดสูงสุดเริ่มต้นที่ 7500 ดอลลาร์ถูกใช้ในการคำนวณ การเบิกจ่ายสูงสุด ไม่ได้ใช้ยอดเงินระหว่าง 6000 ดอลล่าร์ เนื่องจากไม่ได้เป็นตัวเลขสูงใหม่ จุดสูงสุดใหม่ของ 8000 เหรียญยังไม่ได้ใช้นับตั้งแต่เริ่มต้น การเบิกจ่ายเริ่มต้นจากจุดสูงสุด 7500 ดอลลาร์

การคำนวณการเบิกจ่ายสูงสุดคำนึงถึงมูลค่าพอร์ตลงทุนต่ำสุด (3500 เหรียญในกรณีนี้) ก่อนที่จะมีการทำยอดสูงสุดใหม่และไม่ใช่เพียงแค่การลดลงครั้งแรกเป็น 4000 ดอลลาร์เท่านั้น

 

  • ค่าธรรมเนียม / ค่าใช้จ่าย

    ภายใต้ CopyPip ผู้ให้บริการกลยุทธ์จะได้รับรายได้โดยการเรียกเก็บเงินจากค่าธรรมเนียมการปฏิบัติงานหรือค่าธรรมเนียมการจัดการ การรักษาต้นทุน / ค่าธรรมเนียมของคุณให้ต่ำจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จในระยะยาว ผลตอบแทนการลงทุนหลังจากค่าธรรมเนียมเป็นเหตุผลที่คุณลงทุน จ่ายค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า เป็นคำกล่าวที่ว่า "ไม่ใช่สิ่งที่คุณทำมันเป็นสิ่งที่คุณเก็บไว้"

สำหรับค่าธรรมเนียมการปฏิบัติงานจะมี high-water mark เพื่อให้แน่ใจว่านักลงทุนไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการปฏิบัติงานที่ไม่ดี แต่ที่สำคัญกว่านี้ต้องให้แน่ใจว่านักลงทุนไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมถึงสองครั้งเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพเท่ากัน

สมมติว่านักลงทุนวาง $ 5,000 เข้าไปในกองทุนและในช่วงเดือนแรกกองทุนจะได้รับผลตอบแทน 15% ดังนั้นการลงทุนเดิมของนักลงทุนมีมูลค่า 5750 เหรียญ นักลงทุนต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 20% จากผลกำไร 750 ดอลล่าร์นี้ ซึ่งเท่ากับ 150 เหรียญ ณ จุดนี้ high-water mark สำหรับนักลงทุนรายนี้คือ 5750 ดอลลาร์และนักลงทุนจะต้องจ่ายเงิน 150 ดอลลาร์ให้กับผู้จัดการพอร์ตการลงทุน

สมมติว่ากองทุนนี้จะสูญเสีย 20% ในเดือนถัดไป บัญชีของนักลงทุนลดลงเหลือ 4600 ดอลลาร์ นี่คือสิ่งสำคัญของ high-water mark ที่ระบุไว้ ค่าธรรมเนียมการปฏิบัติงานไม่ต้องจ่ายให้กับกำไรใด ๆ จาก $ 4600 ถึง $ 5750 หลังจากที่ high-water mark เท่านั้น สมมติว่าในเดือนที่ 3 กองทุนมีกำไรไม่ถึง 50%

 

  • ผลตอบแทนเฉลี่ยต่อเดือน

ผลตอบแทนการลงทุนทั้งรายเดือนหรือรายปีต้องเอาชนะภาวะเงินเฟ้อ ราคามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป บางทีคุณอาจมีค่าไฟที่ทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น หรือคุณจำได้เมื่อนมมีราคาไม่ถึง 2 เหรียญต่อแกลลอน เหตุผลทางเศรษฐกิจหลายประการที่ทำให้ราคาขึ้นเรื่อย ๆ ตามช่วงเวลา นี่เป็นเศรษฐศาสตร์ปกติ เงินเฟ้อหมายความว่าเมื่อเวลาผ่านไปเงินดอลลาร์มีค่าน้อยนิด อัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ประมาณ 2% หรือ 3% ต่อปีซึ่งน้อยมากนับตั้งแต่วิกฤตการเงินในปี 2551 แต่เป็นกฎที่ดี ด้วยเหตุนี้ผลตอบแทนรายปีสำหรับพอร์ตโฟลิโอจะต้องมีอย่างน้อย 4% ขึ้นไปเพื่อที่จะเอาชนะภาวะเงินเฟ้อและสร้างความมั่งคั่งของคุณ

สุดท้าย อย่างน้อยเราต้องบัญชีสำหรับค่าธรรมเนียมเมื่อคำนวณผลตอบแทนโดยเฉลี่ยเป็นค่าอาจลดผลตอบแทน

 

  • อายุ

นักลงทุนจำนวนมากจะได้เจอวลีที่ปิดการทำซ้ำ "ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาจะไม่รับประกันผลในอนาคต" อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพที่ผ่านมาอาจมีประโยชน์เมื่อวิเคราะห์การลงทุน แต่สิ่งสำคัญคือต้องมองไประยะยาว ไม่มีอะไรที่ได้รับการรับรอง แต่ประสิทธิภาพที่ผ่านมาในระยะยาวอาจนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับศักยภาพของผลงานได้

เมื่อวิเคราะห์ผลตอบแทนที่ผ่านมาคุณควรรวมช่วงเวลาที่"Black - Swan Proof" เกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยในการประเมินความต้านทานต่อการลงทุนดำหงส์เหตุการณ์และเพื่อดูว่า "Black - Swan Proof" ผลตอบแทนที่ยาวนานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงและความแข็งแกร่งของพอร์ตการลงทุนที่คุณลงทุน

 

 

Louis Teo

นักยุทธศาสตร์การตลาด