BLOG

Hiểu về Nền tảng giao dịch MT5 và các tính năng

Posted by Fullerton Markets on January 20, 2021 at 1:50 PM


Mặc dù đã xuất hiện khá lâu nhưng nền tảng giao dịch MetaTrader 5 (MT5) bằng cách nào đó vẫn không phổ biến như người tiền nhiệm của nó, MT4. Tuy nhiên, MT5 có một số lợi ích khiến nó trở thành một nền tảng bị đánh giá thấp trong thế giới giao dịch.

Trước đây, chúng tôi đã so sánh các tính năng của MT4 và MT5, cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về sự giống và khác nhau của cả hai nền tảng giao dịch. Lần này, chúng tôi muốn tập trung vào MT5 và tìm hiểu sâu hơn về nhiều tính năng và công cụ của nó.

Infographic on MT5 and its features

Đọc tiếp và tìm hiểu các cách MT5 đã thêm vào một số tính năng của MT4, cũng như các tính năng mới mà nó mang lại.

Các Tính năng được Cải thiện

Metaquotes Software Corp, công ty đứng sau MT4 và MT5, thực sự tin tưởng vào tư duy “Nếu nó không hỏng, đừng sửa nó.” Tuy nhiên, họ tin tưởng vào việc cải thiện những thứ đã tồn tại.

Dưới đây là một số tính năng được cải tiến của MT5:

Không chỉ Giao dịch Ngoại hối

MT4 được xây dựng đặc biệt cho các nhà giao dịch ngoại hối. Nhưng khi các nhà môi giới tiếp tục thêm nhiều thị trường hơn vào danh sách các công cụ tài chính của họ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, nền tảng giao dịch cũng phải được mở rộng. MT5 hiện là một nền tảng giao dịch phổ biến hơn cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư muốn đa dạng hóa.

Với MT5, bạn có thể giao dịch cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn và trái phiếu. Nền tảng này cũng có thể kết nối bạn với hơn 80 sàn giao dịch trên toàn thế giới. Chúng bao gồm Chicago Mercantile Exchange (CME), Dubai Gold and Commodities Exchange (DGCX) và Moscow Exchange (MOEX).

Loại Lệnh Chờ

Pending order types on MT5

Lệnh Chờ về cơ bản là một chỉ dẫn mà bạn cung cấp cho nhà môi giới của mình liên quan đến việc vào hoặc thoát lệnh vị trí nào. MT4 cung cấp bốn loại lệnh chờ - Buy Limit, Buy Stop, Sell Limit, và Sell Stop. MT5 bổ sung vào những điều này với hai loại lệnh chờ mới Buy Stop Limit và Sell Stop Limit.

The Buy Stop Limit hoạt động như một lệnh dừng để đặt Buy Limit. Điều xảy ra là ngay sau khi giá Bán trong tương lai đạt đến mức dừng được chỉ định, lệnh Buy Limit sẽ được đặt ở mức, được chỉ định trong trường giá Giới hạn Dừng (Stop Limit).

Mức dừng được đặt trên mức giá Bán hiện tại, trong khi giá Giới hạn dừng (Stop Limit) được đặt dưới mức dừng. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho Sell Stop Limit, nhưng với giá Mua làm giới hạn thay vì giá Bán.

Chỉ báo Kỹ thuật

MT5 cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào một bộ công cụ phong phú.

So với 30 chỉ báo của MT4, MT5 có 38. MT5 chia các chỉ báo này thành năm nhóm khác nhau Xu hướng, Dao động, Khối lượng, Bill Williams và một nhóm tùy chỉnh nơi bạn có thể lưu trữ các chỉ báo tự phát triển hoặc nhập của mình. Hệ thống nhóm chỉ số mới này cho phép bạn truy cập số lượng chỉ báo lớn hơn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các chỉ số mới bao gồm:

Chỉ báo xu hướng

  • Đường trung bình trượt kép theo cấp số nhân
  • Trung bình động ba mũ

Dao động

  • Đường Trung bình ba lần theo cấp số nhân

Bill Williams

  • Chỉ số Thuận lợi Thị trường

Những bổ sung này cung cấp cho các nhà giao dịch một loạt các công cụ mà họ có thể sử dụng để phân tích xu hướng và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn có thể dẫn đến các giao dịch tốt hơn.

MT5 cũng có một danh sách mở rộng các đối tượng phân tích giúp xác định xu hướng giá của công cụ tài chính. Trong khi MT4 cung cấp 31 đối tượng phân tích, MT5 có 44 đối tượng bao gồm Đường, Kênh vẽ đồ thị, Công cụ Gann, Hình dạng, Mũi tên, Fibonacci và Elliot.

Khung Thời gian

Timeframes on MT5

MT5 cung cấp nhiều loại khung thời gian hơn (tổng cộng là 21!). Ngoài chín khung thời gian có sẵn trên MT4 (M1, M5, M15, M30, H1, H4, D1, W1, MN), MT5 cũng tự hào có những khung thời gian sau: M2, M3, M4, M6, M10, M12, M20, H2, H3, H6, H8, H12.

Với MT5, bạn có nhiều tùy chọn linh hoạt hơn để đặt khoảng thời gian của mình, cho phép bạn nhìn thị trường từ các góc độ khác nhau.

Trình kiểm tra Chiến lược

Một trong những hạn chế của MT4 là nó chỉ cho phép bạn kiểm tra Robot giao dịch (EA) trên một loại tiền tệ tại một thời điểm. Với MT5, bạn có thể kiểm tra EA của mình trên nhiều loại tiền tệ và phân tích đồng thời một số loại tiền tệ và mối tương quan của chúng.

Việc kiểm tra và tối ưu hóa EA cũng được thực hiện bằng cách sử dụng tích tắc thực để cung cấp cho các nhà giao dịch một mô phỏng gần với điều kiện thị trường thực nhất có thể.

Với tính năng được cải tiến này, bạn có thể chuẩn bị và hiểu rõ hơn các chiến lược của mình và lập kế hoạch tốt hơn cho các giao dịch trong tương lai của mình.

Email có Tệp đính kèm

MT5 cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dịch vụ email, với khả năng gửi và nhận các tệp đính kèm. Tính năng đính kèm không khả dụng trên MT4.

Các Tính năng mới

Tất nhiên, một nền tảng giao dịch được nâng cấp sẽ ra sao nếu không có các tính năng hoàn toàn mới đối với hệ thống?

Dưới đây là một số tính năng mới của MT5:

Lịch Kinh tế

Một tính năng mới trên MT5 không có trên MT4 là lịch kinh tế được tích hợp sẵn. Theo cách tương tự như lịch thông thường hoặc nguồn tin tức cung cấp thông tin về những thứ xung quanh chúng ta và khi chúng đang xảy ra, lịch kinh tế cung cấp cho người dùng thông tin về các sự kiện kinh tế vĩ mô.

Với lịch kinh tế MT5, bạn có thể kiểm tra thời gian của báo cáo, công cụ có khả năng bị ảnh hưởng, tầm quan trọng của sự kiện, số liệu dự báo, số liệu trước đó và số liệu thực tế. Các tính năng này cho phép bạn cập nhật các sự kiện mới nhất và phản ứng tương ứng và gần như ngay lập tức.

Đối với các nhà giao dịch trong ngày, lịch kinh tế là một công cụ tuyệt vời để giúp giảm thiểu rủi ro giao dịch vì các sự kiện nhất định sẽ cho bạn biết nên ngồi ngoài hay hủy lệnh khi thị trường biến động.

Tích hợp MQL5.community Chat

MT5 cho phép bạn giao tiếp với các nhà giao dịch khác trong cộng đồng trong khi theo dõi thị trường và thực hiện các hoạt động giao dịch của bạn. Với tính năng mới này, cả người mới và chuyên gia đều có thể hưởng lợi từ việc chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Chính sách Order Fill

Trong chính sách Điền hoặc Hủy của MT4, lệnh chờ sẽ bị hủy nếu không có số lượng yêu cầu, trên MT5, bạn có thể điền vào lệnh giao dịch của mình với một số ưu đãi hiện có sẵn khác.

Ngoài ra, có các điều kiện thực hiện lệnh bổ sung có thể được đặt trên MT5.

1. Ngay lập tức hoặc Hủy bỏ: Khi một đơn đặt hàng không thể được lấp đầy hoàn toàn, bất kỳ khối lượng nào của lệnh chờ có sẵn sẽ được lấp đầy, trong khi số còn lại sẽ bị hủy.

2. Hoàn trả: Áp dụng cho các lệnh giới hạn và lệnh dừng và lệnh thị trường, chính sách này cho phép xử lý thêm khối lượng còn lại của một lệnh đã được điền một phần thay vì bị hủy.

Hệ thống Lưới (Netting)

Một tính năng mới lớn trên MT5 là hệ thống lưới. Điều này có nghĩa là bạn có thể có một tài khoản chỉ cho phép bạn một vị thế chung cho một thị trường tại bất kỳ thời điểm nào.

Không giống như hedging, có sẵn trên cả MT4 và MT5, netting không cho phép người dùng mua và bán một thị trường đồng thời. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện một giao dịch theo cùng một hướng của một thị trường, khối lượng của vị thế sẽ tăng lên. Ngược lại, một giao dịch theo hướng ngược lại của một ký hiệu sẽ làm giảm khối lượng của vị thế đó.

Ví dụ: nếu bạn đặt lệnh Mua 1 lot trên EUR / USD và sau đó đặt lệnh MUA thứ hai cho một lot khác trên cùng một cặp, lệnh ban đầu sẽ tự động trở thành giao dịch MUA với 2 lô EUR / USD, thay vì 2 lệnh riêng biệt.

Độ sâu của Thị trường

Một công cụ mới cuối cùng mà các nhà giao dịch có thể tận dụng trên MT5 là Độ sâu thị trường (DoM). DoM giúp các nhà giao dịch thấy được chiều sâu của tính thanh khoản có sẵn trong một thị trường tài chính nhất định.

Bằng cách tham khảo cửa sổ DoM, bạn có thể biết có bao nhiêu lệnh (tính thanh khoản) trên thị trường và ở mức giá nào. Điều này giúp bạn tìm ra mức độ thanh lý của các loại tiền tệ khác nhau tại các thời điểm khác nhau và đặc biệt hữu ích cho những người sử dụng chiến lược giao dịch “mở rộng quy mô”.

MT5 là một cải tiến đáng kể so với MT4 yêu quý và đây là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích các nhà giao dịch ở mọi cấp độ bắt đầu thực hiện bước nhảy vọt. Xét cho cùng, MT5 là một nền tảng giao dịch bền vững sẽ phục vụ bạn trong tương lai.

 

Bạn đã sẵn sàng xây dựng và phát triển sự giàu có của mình trên thị trường tài chính lớn nhất thế giới chưa? Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu ngay tại đây với chúng tôi! Bắt đầu giao dịch với Fullerton Markets ngay hôm nay bằng cách mở một tài khoản:

Mở tài khoản trực tiếp