BLOG

Sự Không Chắc Chắn Của Brexit Có Thể Tái Diễn

Posted by Fullerton Markets on December 23, 2019 at 6:00 PM


Vì Vương quốc Anh sẽ cần chạy đua để đạt được thỏa thuận thương mại với EU trong 11 tháng tới, GBP / USD có thể giảm. 

Khía cạnh quan trọng nhất của kết quả bầu cử chung là loại bỏ chính sách giảm giá nhà ở của ông Corbyn.

Đồng bảng Anh đã giảm trong tuần trước và vẫn tiếp tục xu hướng, tuần tồi tệ nhất trong năm, khi các nhà giao dịch “định giá” không chắc chắn về Brexit trong 12 tháng tới.

Đồng bảng Anh đã giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức $ 1,3050 sau khi Ngân hàng Anh dự kiến quyết định giữ nguyên lãi suất. So với đồng Euro, bảng Anh đã giảm 0,3% và giao dịch ở mức 1,1735. Ngân hàng trung ương cho biết họ dự kiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng chỉ một chút trong quý IV 2019, và còn quá sớm để nói về sự tiến triển của Brexit sẽ mang lại triển vọng kinh tế như thế nào.

Ngân hàng Anh đang trông chờ vào sự thúc đẩy sau bầu cử đối với nền kinh tế Anh, với các nhà hoạch định chính sách trì hoãn ra quyết định về lãi suất vào thứ Năm mặc dù bằng chứng cho thấy sự tăng trưởng chững lại trong những tháng cuối năm. Ngân hàng trung ương cho biết họ dự kiến tổng sản phẩm trong nước (GDP) sẽ tăng chỉ một chút trong quý IV / 2019 nhưng nói thêm rằng điều này vẫn phù hợp với dự báo tháng 11, dự báo tháng 11 dự đoán rằng tăng trưởng sẽ tăng trong mùa xuân, và giả định “sự hỗ trợ kết hợp từ tâm lý không chắc chắn giảm đi, chính sách tài khóa dễ dàng hơn và tăng trưởng toàn cầu mạnh hơn một chút”. Biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Chính sách tiền tệ, cho biết, mặc dù có sự đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và sự phát triển Brexit ở Anh, nhưng “vẫn còn quá sớm để đánh giá xem những điều này sẽ chứng minh như thế nào về triển vọng kinh tế”.

Đồng bảng Anh đã giảm hơn 2% so với đồng Đôla và Euro vào tuần trước, tuần tồi tệ nhất so với đồng tiền này kể từ tháng 7 năm 2017, và gần với mức giảm hàng tuần lớn nhất so với đồng bạc xanh trong năm nay. Đồng tiền giảm mạnh đột ngột đã xua tan kỳ vọng rằng một chiến thắng bầu cử Đảng Bảo thủ có thể tạo nên một thời kỳ ổn định thị trường. Đồng bảng Anh đã tăng tới 1,35 đô la vào tối thứ Năm như một cuộc thăm dò ý kiến đưa ra dấu hiệu đầu tiên về chiến thắng bầu cử quyết định của đảng Bảo thủ, nhưng kể từ đó trở đi tất cả những lợi ích đã bị từ bỏ khi ông Johnson cam kết đặt ra bất kỳ sự gia hạn nào cho giai đoạn chuyển tiếp sau Brexit của Anh vào cuối năm sau. Chúng tôi nghi ngờ một lời hứa như vậy là là thực tế, đây là nhiệm vụ “voi ma mút” đàm phán song phương phía trước, và hy vọng hạn chót (deadline) sẽ được gia hạn. Ông Johnson, người nắm quyền điều hành khiến các thị trường phải đối mặt với một năm nữa với mối đe dọa về một lối thoát với EU bất ổn và ảnh hưởng đến tiền tệ.

Mặc dù kết thúc một thỏa thuận thương mại cơ bản trong vòng 12 tháng là có thể, các quan chức EU đã cảnh báo rằng các vấn đề quan trọng, như tiếp cận thị trường cho các dịch vụ, chỉ có thể được xử lý một cách hữu hình trong bất kỳ thỏa thuận thương mại ban đầu nào. Đồng bảng Anh có thể giảm xuống còn 1,15 đôla nếu các cuộc đàm phán thương mại thất bại và Vương quốc Anh sẽ trở lại mối quan hệ thương mại theo kiểu WTO với khối EU vào cuối năm 2020. Thủ tướng Johnson có động lực mạnh mẽ để tránh sự gián đoạn kinh tế mà việc một Brexit mà không có thỏa thuận có thể tạo ra .

 

Lựa Chọn Của Chúng Tôi 

EUR / USD - Giảm nhẹ.

có thể giảm xuống 1.1950 trong tuần này

 

GBP / USD - Giảm nhẹ

có thể giảm xuống 1.2935 khi các nhà giao dịch bắt đầu cân nhắc về rủi ro sau bầu cử

 

XAU / USD (Vàng) - Giảm nhẹ.

Chúng tôi hy vọng giá sẽ giảm đến 1445 trong tuần này vì Fed sẽ giữ lãi suất

 

U30USD (Dow) - Giảm nhẹ.

Chỉ số này có thể giảm xuống 27456 trong tuần này.

 

New call-to-action

 

Đội ngũ nghiên cứu thị trường Fullerton Markets

Đối tác giao dịch tin cậy của bạn