BLOG

Thị Trường Gửi Đi Những Tín Hiệu Khác Nhau Khi Đang Phục Hồi

Posted by Fullerton Markets on July 6, 2020 at 8:16 PM


Khi các nhà giao dịch trái phiếu đang đặt câu hỏi về sức mạnh của sự phục hồi nền kinh tế, USD / JPY Bán?

Các nhà giao dịch cổ phiếu và trái phiếu hiện đưa ra những triển vọng khác nhau về sự phục hồi sắp tới, tạo ra một giai điệu cho thị trường FX rằng giá có thể tiếp tục trong giao dịch một phạm vi trong vài tuần tới.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đã đảo ngược mức tăng sớm và đóng cửa thấp hơn vào tuần trước, với các nhà đầu tư cân nhắc những lo lắng dai dẳng về triển vọng kinh tế so với báo cáo việc làm hàng tháng tốt hơn mong đợi.

Lợi tức của trái phiếu kho bạc 10 năm, một chuẩn mực chính cho chi phí vay cho tất cả mọi thứ, từ thế chấp đến khoản vay của sinh viên, đã tăng trên 0,71% sau khi dữ liệu sáng thứ Năm, theo Tradeweb. Nhưng sau đó, họ đã rút lại động thái này, giải quyết ở mức 0,670%, so với 0,682% vào thứ Tư. Lợi suất trái phiếu tăng khi giá giảm.

Thị trường trái phiếu cho thấy các nhà giao dịch tin rằng sự phục hồi kinh tế hoàn toàn sẽ mất thời gian. Lợi suất 10 năm có xu hướng tăng và giảm với các nhà đầu tư kỳ vọng về tăng trưởng và lạm phát và đã giao dịch trong phạm vi tương đối hẹp khoảng 0,7% trong những tuần gần đây, gây ra nhiều lo ngại về kinh tế và kích thích tiền tệ mạnh mẽ.

Lợi suất 10 năm ban đầu tăng sau khi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% trong tháng 6 và Mỹ đã tăng thêm 4,8 triệu việc làm, thúc đẩy hy vọng rằng nền kinh tế sẽ tránh được các tình huống xấu nhất của các nhà đầu tư, nhưng sau đó nó đã đảo ngược phiên, để chụp một chuỗi lợi nhuận hai phiên.

Trong số những lo lắng kéo theo lợi suất trái phiếu: đó là lo ngại rằng sự phục hồi gần đây trong đại dịch sẽ dẫn đến đợt cách ly xã hội mơí. Điều đó có thể làm chậm sự phục hồi, khiến ngân hàng trung ương giữ lãi suất thấp. Nó cũng có thể hạn chế bất kỳ sự gia tăng nào trong lạm phát, làm tăng sức hấp dẫn của nợ chính phủ bằng cách duy trì sức mua của các khoản thanh toán phiếu lãi cố định.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch chứng khoán đang dự đoán thị trường bình tĩnh hơn phía trước. Chỉ số biến động Cboe, hay VIX, đã giảm xuống trong phiên thứ tư liên tiếp xuống 27,68 vào tuần trước, tiếp tục một đợt giảm giá kéo dài một tuần đã đưa nó xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng Sáu.

Thước đo dựa trên giá quyền chọn trên S & P 500 và có xu hướng trượt khi cổ phiếu đang tăng.

Các quỹ được sử dụng như các quỹ phòng hộ đã tăng các vị thế giảm giá gắn liền với VIX. Theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai vào ngày 23 tháng 6, số tiền đặt cược của Bearish gần đây đã vượt xa mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 2, trước khi chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào thị trường gấu và chỉ số biến động đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Vị thế giảm giá trên VIX gần giống với mức tăng của cổ phiếu kể từ khi thước đo biến động và tương lai của nó thường giảm khi cổ phiếu tăng. Các nhà giao dịch có thể dựa vào chỉ số tương lai VIX để đặt cược định hướng hoặc phòng ngừa các danh mục đầu tư của họ.

Trong số các trường hợp ngoại lệ là khoảng thời gian xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Giá tương lai gắn liền với VIX cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho nhiều biến động hơn trong tháng 10, trước cuộc bầu cử. Các nhà phân tích đã bắt đầu dự báo những tác động của ứng cử viên Dân chủ được cho là Joe Biden và các chính sách tiềm năng của Tổng thống Trump trên thị trường chứng khoán.

Các thị trường quyền chọn đang chuẩn bị cho sự thay đổi lớn về giá cổ phiếu xung quanh các cuộc họp kín của đảng Dân chủ Iowa vào ngày 3 tháng 2. Sự biến động của thị trường cũng diễn ra trước cuộc bầu cử năm 2016 của Tổng thống Trump, với thông tin rằng Cục Điều tra Liên bang xem xét bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra về rò rỉ email của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. 

Lựa Chọn Của Chúng Tôi

EUR / USD - Tăng nhẹ.

Cặp này có thể tăng lên 1.1315 trong tuần này

USD / JPY – Giam nhẹ.

Cặp này có thể tăng lên 107,30

XAU / USD (Vàng) - Giảm nhẹ.

Chúng tôi hy vọng giá sẽ giảm xuống 1760 trong tuần này

H33HKD (HSI) - Tăng giá nhẹ

Chỉ số có thể tăng lên 25660 trong tuần này

 

New call-to-action

 

Đội ngũ nghiên cứu thị trường Fullerton Markets

Đối tác giao dịch tin cậy của bạn