BLOG

GBP có thể tăng bao xa?

Posted by Fullerton Markets on December 16, 2019 at 6:07 PM


Vì Vương quốc Anh vẫn chưa có thỏa thuận thương mại với EU sau Brexit, điều này có khả năng giảm nhịp đối với GBP / USD chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều quan trọng nhất của kết quả bầu cử chung lần này là loại bỏ ông Corbyn

Trong những năm gần đây, bất kỳ cuộc trò chuyện nào với các nhà đầu tư, đặc biệt trong hàng ngũ các nhà quản lý tài sản tư nhân, đã bộc lộ sự thất vọng và tuyệt vọng đối với Brexit, cũng như tiến trình chính trị của Vương quốc Anh nói chung.

Nhưng nỗi sợ hãi và ghê tởm chỉ nảy sinh khi các cuộc đối thoại mạo hiểm hướng tới viễn cảnh của một chính phủ Lao động dưới thời Jeremy Corbyn.Vâng, mối đe dọa đó đã được gỡ bỏ, mở đường cho một sự cải thiện đáng kể cho cổ phiếu của Vương quốc Anh (UK shares). Các tài sản sẽ vẫn dễ bị tổn thương trước các rủi ro hàng đầu vì chính phủ đảng Bảo thủ dưới thời ông Vladimir Johnson dành những tháng tới để đàm phán một thỏa thuận thương mại mới với EU. Nhưng khả năng kích thích tài chính sẽ đóng vai trò là đối trọng, hỗ trợ tâm lý thị trường và khuyến khích sự trở lại của các nhà đầu tư toàn cầu.

Cổ phiếu của Anh trông có vẻ rẻ so với các đối thủ toàn cầu khác cũng có sự hỗ trợ bởi một loại tiền tệ ổn định. Sự tăng trưởng đối với đồng bảng Anh hiện nay cho thấy rất khó khăn để đạt được, nhưng việc cấm bầu cử đối với đảng Lao động làm giảm rủi ro tiền tệ đưa thị trường xuống nhiều tầng. Điều này là có lợi đối với người tiềm năng mua tài sản Vương quốc Anh ở nước ngoài. Đồng Bảng Anh bây giờ có phần mạnh mẽ và ổn định hơn. Khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời EU vào năm 2016, các nhà đầu tư nước ngoài đã bỏ đi và họ đã duy trì ác cảm với các công ty niêm yết của FTSE trong danh mục đầu tư của họ kể từ đó. Chỉ số FTSE All-World, ngoại trừ Vương quốc Anh, đã tăng hơn 70% kể từ năm 2016. Ngược lại, FTSE 100 đã tăng 17%, bao gồm cả tái đầu tư cổ tức, trong khi chỉ số FTSE 250 tập trung trong nước đã tăng 38%.

Bây giờ thị trường hy vọng tiền sẽ chảy trở lại vào vốn chủ sở hữu và tín dụng của Vương quốc Anh khi một số bất ổn Brexit đã được gỡ bỏ. Điểm nổi bật là các lĩnh vực tập trung của nước của Anh bao gồm xây dựng, hàng tiêu dùng, tài chính, bất động sản và chăm sóc sức khỏe, tất cả các lĩnh vực nên hoạt động tốt hơn các công ty tập trung của quốc tế và có doanh thu dựa trên đồng đô la như ngành năng lượng. Hầu hết các mức tăng có thể được tìm thấy ở các cổ phiếu nhỏ hơn, tập trung trong nước hơn trong FTSE 250 so với chỉ số FTSE 100 của blue-chip. Đồng bảng Anh đã tăng cao hơn đáng kể so với mức thấp gần 1,20 mỗi đô la trong tháng 8, dựa trên các thành viên đa quốc gia của FTSE 100 có được phần lớn doanh thu của họ từ bên ngoài Vương quốc Anh. Kết quả là FTSE 250, vốn là một chỉ số đo sức mạnh của nền kinh tế Anh, đã tăng hơn gấp đôi mức tăng của FTSE 100 trong năm nay.

Các cuộc biểu tình sau cuộc bầu cử phù hợp với điều đó, được minh họa bằng mức tăng 4% trong FTSE 250, trái ngược với mức tăng 1,8% trong chỉ số blue-chip. Sau cùng, hiệu suất trong tương lai của cổ phiếu Vương quốc Anh sẽ phản ánh “các điều khoản” của mối quan hệ giữa các quốc gia với đối tác thương mại lớn nhất của nó, Khối EU, và triển vọng cho chu kỳ kinh doanh sắp .

Rủi ro “đuôi” của một chính phủ Lao động chống kinh doanh hiện đã lỗi thời, điều này đã dẫn đến một cuộc biểu tình cứu trợ trong các lĩnh vực nhạy cảm về chính trị như tiện ích và ngân hàng. Tuy nhiên, một khi mây mờ đã lắng xuống, các nhà đầu tư sẽ nhớ rằng Vương quốc Anh vẫn không có thỏa thuận thương mại với EU sau Brexit, điều này có khả năng hạn chế “sự thèm ăn” đối với tài sản của Anh.

 

Lựa chọn của chúng tôi

GBP / USD - Tăng nhẹ.

Cặp tiền này sẽ tiếp tục tăng lên 1.3500 trong bối cảnh triển vọng tích cực đối với Brexit.

 

USD / JPY - Tăng nhẹ.

Cặp này có thể tăng lên 109,80 trong bối cảnh tâm lý rủi ro được cải thiện.

 

XAU / USD (Vàng) - Tăng nhẹ.

Chúng tôi hy vọng giá sẽ tăng lên vào 1480 khi vụ kiện luận tội Tổng thống Trump trở nên tồi tệ hơn. 

 

U30USD (Dow) - Giảm nhẹ.

Chỉ số có thể giảm xuống 27456 trong tuần này.

 

New call-to-action

 

Đội ngũ nghiên cứu thị trường Fullerton Markets

Đối tác giao dịch tin cậy của bạn