BLOG

Số Ca Nhiễm Coronavirus Trên Toàn Cầu Đạt Con Số 10 Triệu Người Trước Khi Báo Cáo Việc Làm Của Mỹ Được Công Bố

Posted by Fullerton Markets on June 29, 2020 at 4:00 PM


Tâm lý thị trường trở nên mong manh một lần nữa trong bối cảnh lo ngại về làn sóng virus thứ hai, bán tài sản rủi ro vào thời điểm này?

Ngay bây giờ các nhà đầu tư đang đối phó với một vấn đề khác: sự hồi sinh trong các trường hợp coronavirus. Hoa Kỳ chiếm hơn 25% trong số hơn 10 triệu trường hợp trên toàn thế giới, theo dữ liệu từ Johns Hopkins. Nhiều chuyên gia cho rằng những con số này có khả năng vượt quá mức gây ra đại dịch.

Các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 10 triệu người, với hơn 500.000 ca tử vong, dẫn đến việc Hoa Kỳ thực hiện các bước để đảo ngược việc mở cửa trở lại, đặc biệt là trong giới trẻ. Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 42.000 trường hợp vào thứ Bảy, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, thấp hơn mức kỷ lục 45.255 được ghi nhận vào thứ Sáu, nhưng lần thứ hai liên tiếp số liệu hàng ngày vượt hơn 40.000.

Florida, Texas, California và Arizona đã chiếm phần lớn sự gia tăng gần đây về số trường hợp, khiến chính quyền áp đặt các lệnh hạn chế mới ở các tiểu bang này và lùi các kế hoạch mở cửa trở lại.

Điều này gây ra áp lực được đặt lên Thống đốc bang Texas Greg Abbott trong việc thực hiện các bước bổ sung để làm chậm sự lây lan. Thẩm phán quận Dallas, Clay Jenkins, trong một lá thư gửi cho thống đốc hôm thứ Bảy, ông đã thúc giục một trật tự mang khẩu trang trên toàn tiểu bang và đóng cửa các nhà hàng.Vào thứ Sáu, ông Abbott đã ra lệnh đóng cửa các quán bar nhưng cho phép các nhà hàng vẫn mở ở mức 50% công suất.

Các báo cáo đang cho thấy sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở nhiều nơi, bao gồm California, Arizona và Texas, tất cả đã phá vỡ kỷ lục về số ca nhiểm mới hàng ngày của tháng 6. Các cổ phiếu đã mất đi một số lợi nhuận mà họ đạt được trong tháng. Bước vào nửa cuối năm, các nhà đầu tư và nhà phân tích nghi ngờ liệu cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trưởng khốc liệt của tháng 4 và tháng 5 hay không.

Thị trường dường như an toàn cho đến thời điểm hiện tại, nhờ Fed. Nhưng ít ai tin rằng sự bình tĩnh thực sự sẽ sớm quay trở lại thị trường. Vấn đề ở đây là sự bắt đầu từ bán tháo - đại dịch chưa biến mất. Và không ai chắc chắn khi nào nó sẽ diễn ra. Nhưng hiện tại, Fed đã gần như làm những gì nó có thể làm, thị trường phải dựa vào các nguyên tắc cơ bản của Fed tại thời điểm này.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ trong thứ Năm này

Trong khi đó, thị trường đang tìm kiếm một báo cáo việc làm khác. Việc phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5 đã khiến các thị trường ngạc nhiên, khi mức tăng 2,5 triệu việc làm được ghi nhận sau khi nối lại công việc tại các nhà máy và một số nhà cung cấp dịch vụ. Dự kiến ​​sẽ tăng thêm 3 triệu người theo sự đồng thuận của Reuters, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 12,2%. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao là một lời nhắc nhở về quá trình phục hồi có thể kéo dài và thoát ra như thế nào, và chi tiêu có thể sẽ bị hạn chế hơn nữa khi các khoản thanh toán thất nghiệp bổ sung kết thúc vào tháng Bảy. Cũng cập nhật là dữ liệu thu nhập trung bình theo giờ, dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ giảm nới lỏng hàng năm. Dữ liệu trợ cấp thất nghiệp trong khi đó sẽ được theo dõi cho xu hướng thất nghiệp hàng tuần mới nhất.

Các công ty thuộc nhóm S & P 500 cho thấy tín hiệu rằng triển vọng ảm đạm

Hơn 40% các công ty trong S & P 500 đã rút ra hướng dẫn của họ, vì đại dịch coronavirus đã khiến các tập đoàn của Hoa Kỳ bất ổn, và cổ phiếu của các công ty này đã giảm nhiều hơn so với chỉ số rộng hơn.

Cho đến ngày 25 tháng 6, ít nhất 218 công ty từ nhiều ngành công nghiệp đã rút hoặc giữ lại hướng dẫn hàng quý hoặc hàng năm, theo dữ liệu từ Dow Jones Newswires. Nhiều người cho rằng sự không chắc chắn chung của đại dịch là dự kiến ​​của họ, nhưng một số điểm cho thấy khả năng bùng phát thêm, phát triển thói quen tiêu dùng và đòn bẩy như cần phải tăng lương cho công nhân tiền tuyến.

Vẫn còn nhiều yếu tố chưa biết liên quan đến tác động lâu dài của Covid-19 có thể ảnh hưởng đến kết quả tài chính của chúng ta trong phần còn lại của năm 2020, các khoản đầu tư và sự không chắc chắn liên quan đến hành vi của người tiêu dùng đối với quyết định của cac công ty này đầu tháng này để giữ lại hướng dẫn.

Lựa Chọn Của Chúng Tôi

EUR / USD - Giảm nhẹ

Cặp này có thể giảm xuống 1.1190 trong tuần này.

USD / JPY - Giảm nhẹ

Cặp này có thể rơi xuống 106,00.

XAU / USD (Vàng) - Giảm nhẹ.

Chúng tôi hy vọng giá sẽ giảm xuống 1760 trong tuần này.

U30USD (Dow) - Giảm nhẹ

Chỉ số có thể giảm xuống mức 24820 trong tuần này.

 

New call-to-action

 

Đội ngũ nghiên cứu thị trường Fullerton Markets

Đối tác giao dịch tin cậy của bạn