BLOG

7 bí quyết để kiếm nhiều tiền hơn với mô hình theo mùa của vàng

Posted by Fullerton Markets on September 9, 2021 at 10:47 AM


Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về giao dịch vàng, bạn có muốn tìm hiểu các phương pháp khác để kiếm lợi nhuận từ kênh đầu tư này không?

Giao dịch tiền tệ và các công cụ tài chính khác thường liên quan đến việc dự đoán biến động giá cả. Sẽ thật tuyệt nếu có một cách để biết khi nào những dự đoán của bạn có khả năng mang lại kết quả tích cực?

Đây là lúc mà mô hình vàng theo mùa mang lại hữu ích cho các mục tiêu giao dịch của bạn. Cho dù bạn giao dịch cổ phiếu vàng, hợp đồng tương lai hay XAUUSD, mô hình theo mùa có thể hướng dẫn bạn đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn.

Tính thời vụ của vàng là gì?

Tính thời vụ của vàng là những thời điểm trong năm khi thị trường vàng mạnh hoặc yếu. Những biến động như vậy có xu hướng lặp lại giống như 4 mùa thời tiết nhưng không rơi vào cùng một ngày hoặc tháng từ năm này qua năm khác.

Ví dụ, Ngày Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ, được tổ chức vào mỗi thứ Năm của tuần thứ tư của tháng 11. Vậy ngày lễ thực tế sẽ thay đổi qua các năm.

Tin tốt là có nhiều cách để dự đoán khi nào vàng có khả năng mạnh lên hoặc suy yếu.

Dựa trên chu kỳ mùa:

  • Vàng có xu hướng tăng giá trong quý I và các tháng cuối năm - tháng 1, 8, 9, 11, 12. Tháng 9 được biết đến là tháng tốt nhất để giao dịch.
  • Vàng có xu hướng giảm từ tháng Hai cho đến đầu tháng Tư.

Hãy xem xét dựa trên quan điểm thực tế. Đó là, nhu cầu vàng vật chất có xu hướng tăng trong mùa cưới. Điều này đặc biệt đúng ở Ấn Độ. Từ điều này, bạn có thể tính thời gian giao dịch của mình chính xác hơn, cũng như xác định thời điểm tốt nhất để chốt lời.

Nếu xem xét đến các ngành công nghiệp khai thác và kim loại, bạn cũng sẽ thấy xu hướng theo mùa của chúng có mối tương quan với vàng. Rốt cuộc, chúng được thúc đẩy bởi nhu cầu. Mô hình này cũng xảy ra trên thị trường giao ngay và hợp đồng vàng tương lai.

Bạn có thể tin tưởng vào mô hình theo mùa của vàng không

Câu trả lời là có.

Hãy xem biểu đồ bên dưới. Điều này cho thấy hiệu suất trung bình hàng tháng của vàng trong khoảng thời gian 31 năm, từ 1980 đến 2011.

(Source: TradeProAcademy)

Bạn có thể thấy sự lặp lại rõ ràng về những tháng giá vàng có xu hướng tăng, đi kèm với phần trăm thời gian mà mô hình này đúng trong 31 năm qua. Như đã đề cập trước đó, tháng 9 là thời điểm giá vàng ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, hiệu quả đến từ sự tin tưởng. Bạn có thể tin rằng tính thời vụ của vàng có thể xảy ra, nhưng bạn không nên chỉ dựa vào nó để đưa ra các quyết định giao dịch của mình. Bạn phải sử dụng các công cụ khác để tăng độ chính xác cho các giao dịch.

Cách kiếm tiền từ giao dịch XAUUSD trong mùa vàng

1. Giao dịch vàng trong những tháng giá trên trung bình

Dựa trên biểu đồ, bạn sẽ quan sát thấy thời điểm giá vàng có khả năng tăng. Tốt nhất, bạn nên mua vàng trong thời gian giảm giá theo mùa và bán khi giá tăng hoặc đạt đỉnh. Ví dụ, bạn mua vàng vào tháng Ba và sau đó bán vào tháng Tám hoặc tháng Chín.

Một lựa chọn khác là mua vào đầu tháng mà vàng dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh và sau đó bán vào cuối tháng. Chiến lược này phù hợp hơn cho các nhà giao dịch có khẩu vị rủi ro cao hơn.

2. Sử dụng Fibonacci Retracements để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cần thiết

Kết hợp mức thoái lui Fibonacci với mô hình vàng theo mùa và tìm cơ hội mua. Hãy để ý xem khi nào vàng thoái lui từ thị trường trước đó dao động đến mức Fibonacci Retracement 0,618, là nghịch đảo của 1,618 hay còn gọi là tỷ lệ vàng. Lịch sử cho thấy giá vàng có xu hướng tăng sau khi đạt đến con số nghịch đảo.

Chúng tôi cũng đã chia sẻ trong blog trước về Cách bạn có thể sử dụng mức thoái lui Fibonacci để giúp phân tích một giao dịch vàng có lãi. Hãy tìm hiểu để xác định các điểm vào và ra phù hợp.

3. Mua ở mức hỗ trợ và trên mức kháng cự

Mua vàng nếu giá giao dịch ở mức hỗ trợ tại thời điểm phân tích của bạn. Làm tương tự khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự trước đó. Đảm bảo đặt lệnh dừng lỗ của bạn dưới mức dao động thấp trước đó.

Tìm hiểu thêm những bí quyết khác về giao dịch XAUUSD

Forex II (1)

Có những cơ hội giao dịch khác ngoài mô hình vàng theo mùa. Nếu bạn muốn giao dịch XAUUSD, bạn có thể tận dụng tiềm năng lợi nhuận theo một số cách.

1. Giao dịch vào "thời điểm tốt nhất" trong ngày

Có những thời điểm nhất định trong ngày mà tính thanh khoản cao hoặc ở mức cao nhất và được coi là một trong những thời điểm tốt nhất để giao dịch XAUUSD.

Đây thường là trong giờ giao dịch ở New York và London và trong thời gian trùng lặp của các phiên thị trường. Trong thời gian này, biến động giá có xu hướng tăng lên, đó là lý do tại sao hơn một nửa tổng số giao dịch tài chính trực tuyến cũng diễn ra trong khoảng thời gian này.

Khối lượng giao dịch trở nên cao nhất trong thời gian thị trường trùng lặp. Điều này thường là từ 13:00 đến 17:00 GMT đối với thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ và từ 7:00 đến 9:00 GMT đối với thị trường Châu Á và Châu Âu.

2. Giao dịch dựa trên mức cao và mức thấp trước đó

XAUUSD có khả năng giao dịch trong một vùng, giúp dễ dàng xác định cơ hội mua hoặc bán dựa trên mức cao và mức thấp trước đó của cặp giao dịch. Là một tài sản tương đối ổn định, bạn có thể mong đợi vàng sẽ đạt các mức cao và thấp này theo thời gian. Sau đó, bạn có thể sử dụng các chiến lược giới hạn phạm vi để mở một vị trí và kiếm lợi nhuận từ XAUUSD.

3. Tìm kiếm cơ hội giao dịch tiềm năng ở điểm phá vỡ

Sử dụng tam giác đối xứng, cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác như RSI, bạn có thể xác định các điểm để giao dịch vàng.

Mô hình biểu đồ đơn giản sẽ cho bạn thấy nơi có khả năng diễn ra khi hai đường xu hướng tiến triển và gặp nhau. Khi hai đường này gặp nhau, chuyển động giá trở nên chặt chẽ và có thể dẫn đến sự đột phá về mức giá tiềm năng.

Sau đó, bạn có thể đặt hàng trên XAUUSD khi có sự đột phá. Đảm bảo đặt lệnh cắt lỗ bên dưới đường xu hướng giảm dần khi nó đi qua điểm hội tụ. Nếu XAUUSD bứt phá thành công, bạn có thể đưa ra lệnh bán.

4. Mua dài trên một đột phá tăng giá, bán ngắn cho một đột phá giảm giá

Theo dõi giá vàng trong khoảng thời gian 6 tháng. Nếu nó đã đạt đến một đỉnh mới sau sáu tháng, nó sẽ đi vào một đợt tăng giá vậy ta nên mua. Nếu ngược lại, hãy bán.

Bạn đã biết cách giao dịch theo mùa vàng, bạn nên bắt đầu giao dịch ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, tháng 9 là tháng giá vàng lên cao nhất.

 

Bạn đã sẵn sàng để phát triển sự giàu có của mình từ thị trường tài chính lớn nhất thế giới chưa? Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu ngay tại đây với chúng tôi! Bắt đầu giao dịch với Fullerton Markets ngay hôm nay bằng cách mở một tài khoản:

 

Mở tài khoản trực tiếp

 

Bạn có thể quan tâm: 8 Bẫy giao dịch ngoại hối bạn phải tránh