BLOG

6 chiến lược tốt nhất mà người mới bắt đầu nên biết khi giao dịch vàng

Posted by Fullerton Markets on August 18, 2021 at 10:41 AM


Là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi bạn cũng muốn giao dịch vàng. Không có gì đáng tiếc khi giá của nó vượt quá 2.000 USD/ounce vào tháng 8 năm ngoái. Hãy tưởng tượng bạn đã kiếm được bao nhiêu lợi nhuận nếu bạn giao dịch ở thời điểm đó.

chart showing the price of gold at the height of the pandemicSource: Gold.org

Đừng lo, vẫn chưa muộn để bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các chiến lược để giúp bạn giao dịch, kiếm lợi nhuận và tránh những cạm bẫy thường gặp.

Lợi ích của việc kinh doanh vàng là gì?

Vàng vẫn ổn định trong những giai đoạn bất ổn. Hầu hết thời gian, sự hỗn loạn trên thế giới khiến nhiều người chuyển sang tài an toàn hơn, bao gồm cả vàng.

Chúng ta đang ở trạng thái khủng hoảng ngay lúc này. Lịch sử cho thấy rằng sự sụp đổ của thị trường xảy ra cứ sau 10 đến 13 năm và giá vàng mỗi lần sẽ tăng lên.

chart of gold rallies and slumps over a 60-year periodSource: TradetheDay

Ngoài ra, vàng là:

 • Hàng rào chống lạm phát
 • Có thể được giao dịch trong một loạt các công cụ tài chính
 • Không cần giữ và cất giữ vàng vật chất khi giao dịch trực tuyến
 • Khuyến nghị đa dạng hóa danh mục đầu tư
 • Tiềm năng sinh lời cao

Tất nhiên, không phải là không có rủi ro. Thị trường vàng biến động mạnh làm tăng khả năng mất tiền. Kinh doanh vàng cũng đi kèm với phí và chênh lệch thanh khoản cao hơn.

Sự khác biệt giữa giao dịch và đầu tư vào vàng là gì?

Khi bạn giao dịch vàng, bạn:

 • Không sở hữu bất kỳ tài sản vật chất nào
 • Suy đoán về giá, cho dù nó tăng hay giảm
 • Bảo vệ danh mục đầu tư của bạn
 • Tận dụng khả năng hiển thị của bạn
 • Đảm nhận các vị trí trong ngắn hạn

Khi bạn đầu tư vào vàng, bạn:

 • Sở hữu hoặc nắm giữ vàng vật chất và các tài sản cơ bản khác
 • Mua và bán vàng ETF và cổ phiếu
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn
 • Tập trung vào tăng trưởng trong dài hạn
 • Có thể kiếm được cổ tức và quyền biểu quyết

Bạn có những lựa chọn nào để giao dịch và đầu tư vào vàng?

image featuring different gold financial instruments

 • Vàng miếng hoặc vàng vật chất ở dạng thỏi hoặc tiền kim loại.
 • Chứng chỉ vàng hoạt động tương tự như tiền giấy
 • Hợp đồng vàng tương lai là hợp đồng mà bạn có thể sử dụng để đổi vàng lấy một mức giá cố định được ấn định vào một ngày trong tương lai.
 • Cổ phiếu vàng cho phép bạn đầu tư vào các yếu tố khác nhau của ngành công nghiệp vàng, từ sản xuất đến khai thác.
 • Vàng ETF (quỹ hoán đổi) được giao dịch giống như cổ phiếu nhưng được hỗ trợ bằng vàng.

Bạn cũng có tùy chọn giao dịch vàng trên ngoại hối. Thay vì một cặp tiền tệ, bạn sẽ giao dịch vàng và giá giao ngay của nó. Cặp tiền tệ kim loại phổ biến nhất cho vàng là XAU/USD.

Bạn bắt đầu giao dịch vàng như thế nào?

Bây giờ chúng ta đi vào trọng tâm của vấn đề. Giống như hầu hết các công cụ tài chính, giao dịch vàng đòi hỏi sự kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và cơ bản.

Khi mới bắt đầu, bạn có nhiều khả năng muốn tập trung vào giao dịch vàng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá, có những khía cạnh khác bạn cần phải xem xét.

1. Hiểu điều gì ảnh hưởng đến giá vàng

Giá vàng thường bị ảnh hưởng bởi bốn yếu tố - cung và cầu, các sự kiện địa chính trị, thiên tai và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương.

Mặt khác, triển vọng thị trường có tác động ngược lên giá vàng. Nếu triển vọng tích cực, giá có khả năng giảm. Nó có khả năng tăng khi thị trường ảm đạm.

Nếu bạn cân nhắc tất cả những điều này, bạn sẽ có một ý tưởng hay khi mở hoặc đóng một giao dịch.

2. Xác định các chiến lược giao dịch mà bạn có thể sử dụng

Vàng có thể được giao dịch bằng các chiến lược ngắn hạn hoặc dài hạn. Phương thức trước có thể áp dụng nếu bạn đang mở rộng quy mô hoặc giao dịch trong ngày, trong khi phương pháp thứ hai liên quan đến việc nắm giữ tài sản vàng cơ bản lâu hơn.

Dù là trường hợp nào, kiến ​​thức bạn thu được ở bước một sẽ rất hữu ích, đặc biệt là về khía cạnh giá vàng tăng vọt như thế nào trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Hãy ghi nhớ rằng:

 • Vàng thường tỷ lệ nghịch với USD, có nghĩa là vàng sẽ phát triển mạnh khi USD xuống giá và ngược lại. Cập nhật tin tức Mỹ để giúp bạn tìm ra các cơ hội giao dịch vàng. Dưới đây là biểu đồ cho thấy mối tương quan nghịch đảo này. USD được thể hiện bằng đường màu xanh lam và đường màu cam vàng.

chart that shows the inverse correlation between gold and USDSource: Gold.org

 • Vàng và đồng Yên Nhật thường có mối tương quan với nhau. Cả hai đều được coi là tài sản an toàn và đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ trong thế kỷ qua. Bạn có thể sử dụng mối tương quan này để dự đoán giá vàng sẽ di chuyển như thế nào.
 • Cặp kim loại-tiền tệ XAUUSD thường di chuyển theo xu hướng. Khi giao dịch, bạn sẽ khám phá ra các chiến lược giao dịch theo xu hướng sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất có thể và di chuyển theo xu hướng khi giao dịch XAUUSD thường mang lại kết quả tuyệt vời.
 • Một số chỉ báo phân tích kỹ thuật nhất định hoạt động tốt nhất với giao dịch vàng như mức thoái lui Fibonacci, sự giao nhau của đường trung bình động, hỗ trợ, kháng cự và hành động giá. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về chúng khi bạn di chuyển cùng.

Khi mới bắt đầu, bạn có tùy chọn giao dịch vàng theo cách thủ công hoặc kiếm lợi nhuận từ nó trên chế độ lái tự động. Bạn có thể sao chép giao dịch từ các nhà cung cấp chiến lược / tín hiệu (SP), những người tập trung chủ yếu vào giao dịch XAUUSD. Chọn SP tốt nhất để làm theo và tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận.

3. Xây dựng kế hoạch giao dịch

Ngay từ bây giờ, tốt nhất là bạn nên tạo và thực hiện theo một kế hoạch giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn phát triển những thói quen tuyệt vời với tư cách là một nhà giao dịch và dạy bạn giá trị của kỷ luật trong giao dịch.

Kế hoạch của bạn phải bao gồm mọi khía cạnh sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định. Điều này bao gồm quản lý rủi ro, mục tiêu giao dịch, chuẩn bị tinh thần và cảm xúc, quy tắc vào và ra, phân tích hiệu suất và các quy tắc giao dịch ngoại hối cần tuân theo.

4. Chọn đúng nhà môi giới vàng

Nhà môi giới bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại vàng bạn muốn giao dịch hoặc đầu tư. Có các công ty môi giới trực tuyến cho phép bạn giao dịch cổ phiếu vàng, hợp đồng tương lai, ETF và thông qua Forex.

Bất kể công cụ tài chính là gì, điều quan trọng là nhà môi giới bạn chọn cung cấp khớp lệnh tốc độ nhanh và ưu tiên bảo vệ quỹ. Để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, hãy thử nghiệm nền tảng và dịch vụ của nhà môi giới bằng tài khoản demo.

5. Bắt đầu với một tài khoản demo

Khi bạn đã chọn một nhà môi giới, hãy mở giao dịch. Bạn có thể bắt đầu với tài khoản demo để thử nghiệm chiến lược của mình và cảm nhận cách giao dịch vàng hoạt động. Bạn sẽ dần hiểu quy trình nhiều hơn nếu bạn có được kinh nghiệm thực tế. Khi bạn có đủ tự tin giao dịch và học được các kỹ năng cơ bản, bạn có thể chuyển sang tài khoản thực.

6. Nâng cấp bản thân

Các cơ hội vàng để kiếm lợi nhuận từ vàng có nhiều hình thức khác nhau và vào những thời điểm khác nhau. Dựa vào các nguyên tắc cơ bản sẽ chỉ có thể tiến xa. Đây là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào nâng cấp dục thân về giao dịch vàng và có được các chiến lược sẽ giúp bạn thăng hạng từ một người mới bắt đầu thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

 

Bạn đã sẵn sàng xây dựng và phát triển sự giàu có của mình trên thị trường tài chính lớn nhất thế giới chưa? Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu bằng ngay tại đây với chúng tôi! Bắt đầu giao dịch với Fullerton Markets ngay hôm nay bằng cách mở một tài khoản.

Mở tài khoản trực tiếp

 

Bạn có thể quan tâm: 5 phương pháp hàng đầu để tạo thu nhập thụ động từ thị trường ngoại hối