BLOG

4 Đặc Tính Khiến Vàng Trở Thành Khoản Đầu Tư An Toàn

Posted by Fullerton Markets on September 16, 2021 at 10:32 AM


“Trong lịch sử, vàng luôn là tài sản an toàn chống lại lạm phát và cũng an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị”.

Câu nói này của John Paulson cho chúng ta biết hai điều giá trị:

1. Khi mọi việc trở nên khó khăn, vàng sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ tụt dốc ...

2. Nhưng chỉ khi bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và trong đó có vàng.

Điều này đưa chúng ta đến một vấn đề, rằng liệu vàng là một khoản đầu tư an toàn như thế nào?

Không có câu trả lời chắc chắn cho điều này. Giống như hầu hết các công cụ tài chính, vàng đi kèm với rủi ro và lợi nhuận. Nhưng nó mang một số đặc điểm để trở thành một kho tài sản lưu động trong thời điểm thị trường nhạy cảm, khi điều kiện thị trường ảm đạm và khi các tài sản khác hoạt động kém.

Các đặc tính khiến vàng trở thành một lựa chọn đầu tư an toàn

1. An toàn

Về cơ bản, điều này có nghĩa là giá vàng có xu hướng tăng trong thời kỳ suy thoái, trong thời kỳ chiến tranh và khủng hoảng. Ví dụ như việc giá đạt mức cao nhất mọi thời đại giữa đại dịch năm 2020. Cũng có những trường hợp vàng hoạt động tốt khi thị trường chứng khoán lao dốc.

2. Hàng rào chống lạm phát

Bạn có biết rằng giá vàng từ năm 1970 đến năm 2020 đã tăng hơn 5300%? Tỷ lệ lạm phát trong cùng thời điểm đã tăng 688% theo Cục Thống kê Lao động. Với những con số này, dễ dàng nhận thấy rằng vàng dễ dàng vượt qua lạm phát.

3. Hàng rào chống lại đô la Mỹ

Vàng và đô la Mỹ có mối quan hệ nghịch đảo. Khi niềm tin vào đồng đô la Mỹ tăng cao, hầu hết các nhà đầu tư mua đô la Mỹ và bán vàng. Điều ngược lại cũng đúng vì vàng thường được coi là đối trọng thực sự của đồng đô la. Điều này khiến cho vàng trở thành một tài sản thay thế chính để đầu tư trong những tình huống như vậy.

4. Không có rủi ro đối tác

Trên thị trường chứng khoán, giá cả thường bị ảnh hưởng bởi hoạt động và sức khỏe tài chính của công ty . Nếu một doanh nghiệp hoạt động kém, các nhà đầu tư phải chịu rủi ro đối tác - lợi tức đầu tư thấp hơn đến 0, rủi ro vỡ nợ, bên kia không có khả năng thực hiện nghĩa vụ của họ với người sở hữu cổ phiếu, v.v.

Tuy nhiên, điều này không sảy ra với vàng vật chất. Đó là một trong những tài sản, cùng với bạc, không có rủi ro đối tác.

Hãy lưu ý rằng ở đây chúng ta đang nói về vàng vật chất. Điều này có nghĩa là các ETF vàng (quỹ giao dịch trao đổi) không an toàn trước rủi ro. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp quỹ ETF sụp đổ hoặc bị quản lý sai.

Rủi ro tương tự ảnh hưởng đến cổ phiếu của các công ty khai thác vàng.

Nhìn chung, vàng an toàn nhất ở dạng vật chất, nhưng bạn có thể đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư vàng khác bằng các chiến lược phù hợp.

Làm thế nào để tận dụng sự an toàn mà vàng mang lại

diferent investment options around a question mark, trading chart on the background

Đa dạng hóa với số lượng vàng phù hợp

Với đặc điểm của vàng, việc thêm nó vào danh mục đầu tư của bạn có thể giảm thiểu rủi ro của các tài sản khác và sự biến động của chính kim loại quý.

Nhưng bạn nên có bao nhiêu vàng trong danh mục đầu tư của mình? Mua vàng vật chất đi kèm với các chi phí bổ sung cho việc lưu trữ, bảo hiểm và những thứ khác. Nếu bạn đầu tư vào các cổ phiếu và ETF liên quan đến vàng, bạn cũng dễ bị rủi ro đối tác.

Mức phân bổ khuyến nghị cho vàng là 1% đến 5% cho mỗi danh mục đầu tư, nhưng trong một báo cáo trên CNBC", Giám đốc điều hành của Hiệp hội Thị trường vàng bạc Singapore, Albert Cheng, cho biết mức tăng từ 5% đến 15% là lý tưởng, đặc biệt là vì vàng hiện tại có giá cao.

Cameron Alexander - Giám đốc Công ty Dữ liệu Thị trường Refinitiv, cũng nói rằng "ngay cả mức tăng từ 1 đến 2% cũng có thể ảnh hưởng lớn" đến danh mục đầu tư của một cá nhân.

Chọn đúng nhà môi giới vàng

Bất kể công cụ tài chính nào mà bạn đầu tư hoặc giao dịch, làm việc với một nhà môi giới uy tín có thể giúp bảo vệ đáng kể tài khoản của bạn. Vậy điều gì tạo nên một nhà môi giới vàng uy tín?

  • Cung cấp tài sản vàng mà bạn muốn đầu tư hoặc giao dịch
  • Cung cấp lời khuyên và hướng dẫn đáng tin cậy
  • Cam kết cập nhật thông tin chính xác và kịp thời
  • Giúp bạn tìm hiểu các lựa chọn của mình để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh

Quan trọng nhất, họ có danh tiếng trong việc cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư trải nghiệm giao dịch tốt nhất, tăng tiềm năng lợi nhuận của họ trong quá trình đầu tư.

Fullerton Markets là một nền tảng đã được trao giải Giám đốc Điều hành Môi giới của năm Châu Á Thái Bình Dương 2020 và được công nhận trong những năm trước là nhà môi giới ngoại hối tốt nhất ở Châu Á cung cấp sự an toàn quỹ tốt nhất và nghiên cứu và đào tạo tốt nhất.

Những giải thưởng này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho bạn một nền tảng an toàn để giao dịch vàng và đưa ra các quyết định giao dịch chính xác hơn.

 

Bạn đã sẵn sàng để phát triển tài chính của mình trên thị trường tài chính lớn nhất thế giới chưa? Không có nơi nào tốt hơn là bắt đầu ngay tại đây với chúng tôi! Bắt đầu giao dịch với Fullerton Markets ngay hôm nay bằng cách mở một tài khoản:

 

Mở tài khoản trực tiếp

 

Bạn có thể quan tâm: Cách sử dụng Fibonacci Retracement để phân tích giao dịch vàng có lợi nhuận