BLOG

ตลาดต้องการมากกว่านี้ คุณจะส่งมอบให้ได้หรือเปล่า ?

Posted by Fullerton Markets on March 30, 2020 at 6:30 PM


ความเชื่อมั่นของตลาดลดลง หลังจากสัปดาห์ที่ดีที่สุดในรอบทศวรรษ คู่สกุลเงิน USD/JPY อาจปรับตัวลงต่อเนื่องได้ หรือไม่?

ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ในตลาดฟิวเจอร์ส ตลาดหุ้นทั่วโลกและราคาน้ำมันปรับตัวลดลง หลังจากการนั่งรถไฟเหาะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งถือเป็นกำไรรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดของ หุ้นกลุ่ม Dow Jones Industrial Average ตั้งแต่ปี 1938

การปรับตัวลงของตลาดวันจันทร์ เกิดขึ้นหลังจากการประกาศจากทำเนียบขาวในวันอาทิตย์ เพื่อขยายแนวทางปฏิบัติ การเว้นระยะห่างสังคมออกไปอีก 30 วัน จนถึงสิ้นเดือนเมษายน ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่า จุดสูงสุดของอัตราการเสียชีวิตจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกสองสัปดาห์ มีการคาดการณ์ว่าสหรัฐฯ พยายามหาทางฟื้นตัวภายในวันที่ 1 มิถุนายน

มียอดผู้ป่วยจาก Coronavirus เพิ่มขึ้น 678,000 รายทั่วโลก ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตสูงกว่า 30,000 ราย Dr. Anthony Fauci ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ คาดการณ์ว่าโรคนี้จะฆ่าชีวิตชาวอเมริกัน 100,000 ถึง 200,000 คน และอาจติดเชื้อหลายล้านคน

มาตรการกระตุ้นเพิ่งจะเริ่มต้น

เมื่อผู้ร่างกฎหมายได้เสร็จสิ้นการช่วยเหลือทางเศรษฐกิจ ที่ทำลายสถิติที่บันทึกไว้ที่ 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Chuck Schumer ผู้นำวุฒิสภาคาดการณ์ว่า“ นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการทำงานของเราที่นี่ในสภาคองเกรส-ค่อนข้างเป็นการสิ้นสุดของการเริ่มต้น”

ผู้บัญญัติกฎหมายจากทั้งสองฝ่าย, เจ้าหน้าที่บริหาร, นักเศรษฐศาสตร์,คณะผู้เชี่ยวชาญ และ ผู้ทำการแนะนำสมาชิกรัฐสภากำลังคร่ำเคร่งในการวางเค้าโครงของแพคเกจการใช้จ่ายฉุกเฉินอื่น ๆ ซึ่งอาจใหญ่กว่าครั้งล่าสุด - เพื่อพยายามป้องกันไม่ให้เกิดภาวะที่การแพร่ระบาดของ Coronavirus ส่งผลกระทบจนกลายเป็นภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในศตวรรษที่ 21 หลายคนคาดหวังว่าการอภิปรายจะเริ่มขึ้นอย่างจริงจังในปลายเดือนเมษายน

มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับโปรแกรมมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ ที่กำหนดขนาดของการปิดเมืองเพื่อสกัดการระบาด มีคำกล่าวขวัญโดยทั่วไปว่า เราต้องการอะไรที่ยิ่งใหญ่เพื่อให้ได้ส่วนสำคัญที่สุดข้าสู่เศรษฐกิจ แนวคิดที่กำลังลอยอยู่นั้น รวมถึงการขยายแพ็คเกจของสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อให้ได้ประโยชน์ได้ยาวนานขึ้น เช่นเดียวกับการอุดโพรงที่อาจเกิดขึ้น ในร่างพรบ.ที่จัดทำขึ้นขึ้นอย่างเร่งรีบ รายการหนึ่งที่อ้างถึงโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประธานาธิบดีทรัมป์ และผู้นำประชาธิปไตยคือ เป็นความปรารถนาที่จะมีเงินมากขึ้น ในการทำให้งบประมาณของรัฐยุบตัวภายใต้รายรับภาษีที่สูญหาย และความต้องการงบการใช้จ่ายใหม่

สาระสำคัญร่วมกันจากนักเศรษฐศาสตร์ และผู้บัญญัติกฎหมายผ่านสเปกตรัมทางการเมือง: มาตรการล่าสุดส่วนใหญ่เกี่ยวกับการสนับสนุนการค้าของสหรัฐฯ ในการช่วยเหลือชีวิตของธุรกิจ ในขณะที่มันกำลังทนต่ออาการโคม่า นั่นคือการจ่ายเพื่อช่วยพยุงธุรกิจและรายได้ของคนงาน และค่าจ้างที่สูญเสียระหว่างการปิดธุรกิจชั่วคราว ระยะต่อไปน่าจะเปลี่ยนจากการรักษาเสถียรภาพไปสู่การกระตุ้น – ให้ผู้ป่วยได้รับการบำบัดทางกายภาพให้แข็งแรง ในความพยายามที่จะทำให้เศรษฐกิจกลับมามีสุขภาพที่สมบูรณ์

 

ทางเลือกของเรา

AUD/USD: เป็นขาลง

คุ่นี้อาจปรับตัวลงสู่ 0.6075 ในสัปดาห์นี้

 

Hang Seng Index: เป็นขาลง ดัชนีนี้

อาจปรับตัวลงสู่ 22605 ในสัปดาห์นี้


 

USD/JPY: เป็นขาลง

คู่นี้อาจปรับตัวลงสู่ 106.70 ในสัปดาห์นี้

 

XAU/USD: เป็นขาลง

คุ่นี้อาจปรับตัวลงสู่ 1600 ในสัปดาห์นี้

 

New call-to-action

 

ทีมวิจัยฟูลเลอร์ตัน มาร์เก็ตส์

คู่ค้าที่ทุ่มเทของคุณ