BLOG

ดอลล่ายังคงมีทิศทางสดใสสวนทางกับตลาดหุ้นในอเมริกา

Posted by Jimmy Zhu on October 29, 2018 at 6:00 PM


ธนาคารกลางสหรัฐยังคงเดินหน้าต่อไปโดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์ของ NFP, จะขาย EUR / USD ไหรือไม่?

 

ธนาคารกลางมีแนวโน้มจะเดินหน้าต่อไปแม้จะมีการเทขายหุ้นเกิดขึ้น 

ความผันผวนของตลาดเงินและรูปแบบตลาดแรงงานในสหรัฐจะมีอำนาจเหนือทุกอย่างในสัปดาห์ที่จะถึงนี้. 

เจ้าหน้าที่ของเฟดไม่ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาตลาดใหม่ในปัจจุบัน แต่สภาวะทางการเงินที่รัดกุมในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาอาจมีนัยสำคัญต่อแนวโน้มทางเศรษฐกิจ. เงื่อนไขของนโยบายที่เข้มงวดมากขึ้นจะสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ของเฟดว่าวิธีการที่พวกเขาค่อยเป็นค่อยไปในการฟื้นฟูสภาพนโยบายกำลังได้รับแรงผลักดัน แต่ถ้าเรื่องนี้เกิดมีความตึงเครียดมากเกินไปเจ้าหน้าที่นโยบายอาจต้องเริ่มตระหนักว่าจำเป็นที่จะต้องย้อนกลับไปตามแผนเดิมที่ตั้งใจไว้หรือไม่. เฟดล่าสุดกล่าวว่าจุดเปลี่ยนแปลงฉับพลันนี้ยังคงเป็นหนทางที่ยาวออกไป กล่าวอีกนัยหนึ่งคือการถดถอยของดอลลาร์จำเป็นต้องใช้เวลามากพอสมควร. 

แม้ว่าประเด็นสำคัญที่เห็นได้ชัดในบรรดาข้อมูลเศรษฐกิจที่ประกาศออกในสัปดาห์ที่จะถึงนี้คือรายงานการจ้างงานของเดือนตุลาคมของเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สัญญาณทางเศรษฐกิจอาจจะถูกบิดเบือนเนื่องจากพายุเฮอริเคนที่เกิดขึ้นล่าสุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้. ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ของจีดีพีชี้ให้เห็นภาพที่น่าสนใจน้อยกว่าการปฏิรูปด้านภาษีที่กำลังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตของระบบเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลมาจากเทรนการลงทุนในภาคธุรกิจที่อ่อนแอ เทรนนี้จะมีความรุนแรงขึ้นต่อปฏิกิริยาตลาดเชิงลบกับสัญญาณของอัตราเงินเฟ้อแรงงาน. 

รายงานการจ้างงานในเดือนตุลาคมจะหยุดชะงักโดยการบิดเบือนที่เกี่ยวข้องกับข่าวของพายุเฮอร์ริเคน ความพยายามในการฟื้นคืนจากภัยพายุเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์มีท่าทีจะช่วยเพิ่มการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรม เช่น การก่อสร้าง. เราควรงดการตัดสินเกี่ยวกับสภาวะของตลาดแรงงานโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศและการตัดทอนชั่วโมงทำงานซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะส่งผลถึงความคาดเคลื่อนที่สำคัญจากบรรทัดฐานการวิเคราะห์ในเดือนกันยายน. หากผลลัพธ์ในเดือนตุลาคมแสดงให้เห็นถึงภาพที่คล้ายคลึงกัน ความสำคัญของหัวข้อการเปลี่ยนแปลงค่าจ้างควรจะลดลง. 

เราคาดการณ์ว่าแนวโน้มพื้นฐานในการสร้างงานยังคงอยู่ที่ระดับ 150k ต่อเดือนซึ่งอาจเป็นไปได้ที่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจนกว่าต้นทุนแรงงานจะฟื้นตัวหรือการเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจชะลอตัว หรือทั้งสองไม่น่าจะเกิดขึ้นถึงก่อนถึงสิ้นปี. ความเสี่ยงยังคงมีต่อไปสำหรับการขายทำกำไรในตลาดพันธบัตรสหรัฐที่ผลักให้อัตราผลตอบแทนสูงกว่า 3.25% และความเสี่ยงยังมีน้อยมากในด้านระดับเทคนิคระดับสูงกว่า 3.25% ถึงประมาณ 3.50% เงินดอลลาร์ยังคงน่าสนใจหากผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐยังสูงขึ้นเรื่อย ๆ

  

ทางเลือกของเรา

EUR/USD – ปรับตัวลงเล็กน้อย

ค่าความผันผวนในยูโรอยู่เหนือระดับค่าเฉลี่ยตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ปัจจุบันเล็กน้อยและอาจเห็นตำแหน่งขายที่เกิดขึ้นใหม่ในสัปดาห์หน้าซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลการเติบโตของเงินยูโรและข้อมูลเงินเฟ้อรวมถึงสถิติการจ้างงานในสหรัฐฯ คู่เงินอาจร่วงลงมาที่ 1.1340 ในสัปดาห์นี้

 

AUD/USD – ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย.

คู่เงินนี้จะกลับตัวที่ 0.7160 ในสัปดาห์นี้เนื่องจากนักนโยบายจีนมีท่าทีที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดกับตลาดหุ้นของจีน

 

XAU/USD (ทองคำ) – ปรับตัวลงเล็กน้อย

เราคาดการณ์ว่าราคาตะตกลงมาถึง 1221 ในสัปดาห์นี้.

 

New call-to-action

 

 

ทีมวิจัยฟูลเลอร์ตัน มาร์เก็ต
คู่ค้าที่ทุ่มเทของคุณ