BLOG

Copy Tip of the Week – วิธีกระจายความเสี่ยง ใน CopyPip พอตโฟลิโอของคุณ

Posted by Fullerton Markets on July 19, 2020 at 3:34 PM


การกระจายการลงทุนของคุณมีความสำคัญในการสร้างความมั่งคั่ง มีสำนวนเกี่ยวกับการลงทุนที่คลาสสิค ว่า“ “ อย่าใส่ไข่ทั้งหมดไว้ในตระกร้าเดียว” ซึ่งหมายความว่าอย่านำเงินทั้งหมดของคุณไปลงทุนในที่เดียว สามารถใช้หลักการเดียวกันนี้สำหรับผู้ใช้บริการ CopyPip ได้เช่นกัน ในการก๊อปปี้การซื้อขาย หรือเป็นผู้ติดตามกลยุทธ์ (SFs) ควรกระจายความเสี่ยงของพวกเขา ในการติดตามผู้ให้บริการกลยุทธ์บางราย

นักเทรดควรกระจายพอร์ตการลงทุนของพวกเขาโดยกระจายการลงทุนข้ามประเภทการลงทุน หรือช่องทางต่าง ๆ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่ง ในทำนองเดียวกันผู้ติดตาม CopyPip ควรติดตามผู้ให้บริการ จำนวนสองสามราย ( เราแนะนำให้ติดตาม SP 2-4 ท่าน) เพื่อลดความเสี่ยงของ SP บางท่านที่ใช้ความเสี่ยงสูงเกินไป

ตัวอย่างหนึ่งของการกระจายความเสี่ยงคือการติดตาม SP ที่มีลักษณะของอัตราของ max drawdown และผลตอบแทนที่คล้ายกัน สมมติว่าคุณกำลังดูโปรไฟล์ที่มีความเสี่ยงต่ำ สิ่งแรกที่ควรทราบคือการมองหาผู้ให้บริการที่มีอัตราmax drawdown ต่ำ และได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสม ทำไมเราถึงใช้ผลตอบแทนที่เหมาะสม เราต้องจำไว้ว่าผลตอบแทนสูงมาพร้อมกับความเสี่ยงสูง และความเสี่ยงต่ำมาพร้อมผลตอบแทนต่ำ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูงผู้ให้บริการจะรับความเสี่ยงที่สูงกว่า

ผู้ติดตามสามารถเลือกติดตามผู้ให้บริการได้ด้วยการตั้งค่าที่แตกต่างกันได้ เราขอแนะนำให้ติดตามผู้ให้บริการโดยใช้ Fixed trade size หรือ Proportional trade size

เพื่อให้เข้าใจว่า Fixed trade size หรือ Proportional trade size ทำงานได้อย่างไรโปรดดูคู่มือ CopyPip PDF ของเราใน Fullerton Suite หรือวิดีโอการสอนสำหรับ CopyPip Strategy Follower บน Youtube

ในขณะที่มีหลายวิธีในการกระจายความเสี่ยงบน CopyPipพอตโฟลิโอของคุณ แต่นี่คือการกระจายความเสี่ยง โดยใช้หลัก 3 ประการที่คุณสามารถสำรวจได้

  • นักเทรดที่มีพอตโฟลอโออยู่ในอันดับต้นๆ – อาจเลือกผู้ให้บริการ 3 อันดับแรกตามระบบการจัดอันดับของ CopyPip ด้วยการทำเช่นนั้นผลงานของคุณจะประกอบด้วยผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด อีกทั้งยังมีอัตรา การ drawdown ที่เหมาะสม
  • พอตโฟลิโอที่มีประวัติการเป็นผู้ให้บริการที่ยาวนาน – เลือกผู้ให้บริการที่เปิดให้ติดตามป็นระยะเวลานานที่สุด (เลือกการตั้งค่าที่ถูกต้องภายใต้ตัวกรอง "อายุการให้บริการ" ) ประสิทธิภาพของพวกเขาส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะมีเสถียรภาพและสอดคล้องกัน ความเสี่ยงอาจลดลงเล็กน้อยในขณะที่ผลตอบแทนอาจอยู่ในค่าเฉลี่ยที่เหมาะสม
  • พอตโฟลิโอที่มีการเทรดด้วยสกุลเงินต่างกัน –อาจเลือกผู้ให้บริการเฉพาะที่ซื้อขายคู่สกุลเงินหนึ่งคู่เท่านั้น แต่เลือก SP หลายคนให้ต่างสกุลเงินกัน ตัวอย่างเช่น เลือก SP ที่ต่างกัน 3 อัน ได้แก่ SP1, SP2 และ SP3 SP1 ทำการซื้อขายเพียง USD / JPY, SP2 เท่านั้นเทรด EUR / USD และ SP3 เท่านั้นที่ซื้อขายทองคำ วิธีนี้ช่วยให้มีการกระจายของคู่สกุลเงินที่แตกต่างกัน

สิ่งเหล่านี้ เป็นเพียงตัวอย่างของวิธีที่คุณสามารถกระจายความเสี่ยง ใน CopyPipพอตโฟลิโอของคุณ เพื่อให้เหมาะกับความเสี่ยงของคุณ เป้าหมายสูงสุดของการติดตาม SP ต่าง ๆ คือการลดความเสี่ยงในระยะยาวและเพิ่มโอกาสในการเติบโตของกำไรของคุณ

New call-to-action

 

ทีมวิจัยฟูลเลอร์ตัน มาร์เก็ตส์

คู่ค้าที่ทุ่มเทของคุณ